Trường ĐH Hoa Sen (TP. HCM) đã thông báo dời lịch thi viết môn Anh văn giao tiếp quốc tế dự kiến diễn ra chiều ngày 27/1 sang ngày 29/1 để sinh viên, giảng viên cổ vũ đội tuyển Việt Nam đấu trận chung kết.

Ngày 25/1, Phòng đào tạo Đại học Hoa Sen thông báo cho sinh viên thi môn Anh văn giao tiếp, 2 ca chiều 27/1 (13-15h và 15h30-17h30) chuyển sang thi buổi chiều thứ hai kế tiếp. Giờ thi và phòng thi như đã thông báo, không thay đổi, theo VnExpress.

Thông báo được trường đưa ra để sinh viên có thể đến dự thi đúng giờ và ra về an toàn, trong giờ thi không bị ảnh hưởng bởi không khí trận chung kết giải U23 châu Á giữa Việt Nam – Uzbekistan đang được xem là ngày hội lớn của cả nước.

Trường đại học hoãn thi vì U23 Việt Nam đá chung kết
Thông báo hoãn lịch thi được đăng tải trên trang mạng xã hội chính thức của trường ĐH Hoa Sen.

Một trường khác là Đại học Nguyễn Tất Thành đã lắp màn hình lớn tại sân trường để giảng viên và sinh viên có thể theo dõi trận chung kết.

“Hy vọng với sự ủng hộ hết mình của tập thể thầy trò của trường sẽ tiếp thêm một phần sức mạnh, giúp các cầu thủ giành chiến thắng”, đại diện trường bày tỏ.

Ở khối phổ thông, Sở GD&ĐT TP. HCM yêu cầu các trường phối hợp phụ huynh nhắc nhở học sinh không có hành động quá khích, phản cảm, không tham gia tụ tập đua xe trái phép vào trước, trong và sau trận chung kết.

Các trường cũng cử cán bộ theo dõi sát hoạt động của học sinh, sinh viên trong ngày diễn ra trận đấu cuối để kịp xử lý khi có vụ việc xảy ra.

Trường đại học hoãn thi vì U23 Việt Nam đá chung kết
Sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam trong trận đấu với Qatar tại sân trường (Ảnh: Tiến Hoàng).

Trước đó, ngày 23/1, hàng chục đại học, cao đẳng, ký túc xá đã tổ chức chiếu trực tiếp trận bán kết của Việt Nam với Qatar, thu hút đông đảo sinh viên, giảng viên theo dõi và cổ vũ. Nhiều hội trường trở thành những sân vận động thu nhỏ trong sự hào hứng của hàng nghìn người.

Khôi Minh