Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai cho rằng, phải hạn chế việc cán bộ trong một thời gian ngắn lên quá nhiều chức vụ, không đảm bảo chất lượng, yêu cầu.

Truyền thông trong nước đưa tin, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai trong buổi tham dự hội nghị tổng kết cuối năm của TP.HCM ngày 23/12 đã dành nhiều thời gian nói về công tác cán bộ ở địa phương này. 

Trong đó bà Mai nhấn mạnh về việc tiếp tục đổi mới công tác luân chuyển cán bộ, không tăng thêm chức danh để luân chuyển cán bộ.

Bà nói: “Luân chuyển cán bộ từ chủ tịch tỉnh về thứ trưởng thì cũng đưa thứ trưởng về làm chủ tịch tỉnh, chứ không tăng thêm chức danh. Đủ chức danh điều hành công việc, không thêm chức danh”.

Đồng thời, bà cũng cho rằng trung ương cũng có quy định quy hoạch cán bộ sau 3 tháng thì mới được bổ nhiệm và cán bộ được bổ nhiệm rồi phải sau 2 năm mới được bổ nhiệm vị trí tiếp theo. Việc này khắc phục tình trạng cán bộ 2 năm lên 3 chức vụ, gây phản cảm dư luận. 

Nói về quy định miễn nhiệm, từ chức đối với cán bộ vi phạm, bà Mai nhìn nhận: “Thật ra, cán bộ đã bị cảnh cáo thì cũng rất nặng nề. Nếu tiếp tục ngồi vị trí đó thì sẽ tạo dư luận không tốt trong cán bộ, nhân dân”.

Có thể bạn quan tâm: