Nghe tin Nguyễn Hải Dương sẽ bị hành quyết vào ngày 17/11, mẹ của tử tù này đã khóc đến ngất xỉu. 

Cả gia đình đã chuẩn bị tâm lý

Ngày mai 17/11, Hội đồng thi hành án tử hình tỉnh Bình Phước sẽ tiêm thuốc độc đối với Nguyễn Hải Dương – kẻ chủ mưu vụ thảm sát 6 người tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành hơn hai năm trước.

Chiều 15/11, ông Nguyễn Phú Hải (49 tuổi, bố của Dương) cho biết đã chuẩn bị sẵn tâm lý vì trước đó cơ quan chức năng có yêu cầu gia đình làm Đơn nhận xác con mình.

Bố của Nguyễn Hải Dương cho biết, ông đã chuẩn bị tâm lý sẵn khi nghe tin con mình sẽ bị tiêm thuốc (Ảnh: Afamily).
Kẻ chủ mưu gây ra vụ thảm sát 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ ở Bình Phước (Ảnh: Afamily).

Tuy nhiên, điều ông Hải lo nhất chính là cú sốc tinh thần mà vợ mình đang phải gánh chịu khi hay tin con sắp bị tiêm thuốc độc. Ông cho biết, bà đã khóc lên khóc xuống đến ngất xỉu nhiều lần. “Dẫu biết con mình bị tội là thích đáng nhưng có người cha, người mẹ nào lại chịu được cảnh con mình bị xử chết đâu chứ. Hôm nay bà ấy cùng với các dì cũng đến trại giam để gặp nó lần cuối nhưng không được vào thăm vì không đúng ngày”.

Ông nghẹn ngào: “Lần gần nhất tôi gặp nó vào ngày 2/11/2017. Nó vẫn ổn. Có điều như thường ngày, nó không nói gì với tôi cả. Tôi thấy buồn vì những lỗi lầm mà nó đã gây ra, tôi lại không dạy dỗ được nó để bây giờ nó phải chịu sự trừng trị của pháp luật…”.

Vợ ông mỗi khi nhắc đến Dương, đến gia đình của những nạn nhân xấu số đều không kìm được nỗi xúc động bởi bà đã coi Linh như con cháu trong nhà.

Mong được tha thứ

Chia sẻ với báo chí, ông Hải một lần nữa mong được gia đình nạn nhân tha thứ bởi những mất mát quá lớn mà Dương đã gây ra. “Tôi chỉ mong mọi chuyện trôi qua thật nhanh. Sau khi được cơ quan chức năng cho nhận xác Dương, tôi sẽ đem nó vô chùa rồi cùng gia đình ổn định lại cuộc sống”.

Hiện tại, ông Hải đã đưa vợ con lên thành phố sinh sống sau biến cố của gia đình. Con gái út của ông cũng chuyển trường học vì sợ bị ảnh hưởng đến tâm lý. Sau nhiều sóng gió, cuộc sống của gia đình ông đang dần ổn định trở lại.

Trong khi đó, ông Nguyễn Dinh (bố vợ của ông Lê Văn Mỹ, chủ Công ty gỗ Quốc Anh) cho biết, gia đình ông cũng không nhận được bất cứ thông báo gì về việc tiêm thuốc độc cho Nguyễn Hải Dương vào ngày 17/11.

Ông Nguyễn Dinh đau đớn khi nghĩ đến cái chết của 6 người thân (Ảnh: Afamily).

Ông Dinh chia sẻ với báo chí: “Giờ con tôi, cháu tôi đã chết cả rồi, đâu thể nào sống dậy được. Ai có tội thì nên đền tội, chỉ tiếc là nó có chết đi cũng không thể nào bù đắp được tổn thất to lớn ấy cho gia đình tôi”.

Hoàng Mai (TH)