Từ 14 giờ đến 23 giờ ngày 1/9, TP. HCM cấm tất cả các phương tiện lưu thông vào đường Nguyễn Huệ đoạn từ đường Tôn Đức Thắng đến đường Lê Thánh Tôn, quận 1.

Theo Báo Người Lao Động, trong ngày 1/9 TP. HCM tổ chức phân luồng giao nhằm đảm bảo an ninh, trật tự cho một số sự kiện quan trọng. Đặc biệt, TP. sẽ phát trực tiếp trận tranh huy chương đồng của Olympic Việt Nam với UAE thông qua nhiều màn hình lớn tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Theo Báo Giao Thông, TP. HCM sẽ cấm các loại xe tải nặng (xe tải có khối lượng chuyên chở trên 2,5 tấn, máy kéo, xe máy chuyên dùng…) lưu thông vào nội đô từ 6 giờ đến 24 giờ.

Đồng thời, từ 14 giờ đến 23 giờ cấm tất cả các phương tiện lưu thông vào đường Nguyễn Huệ đoạn từ đường Tôn Đức Thắng đến đường Lê Thánh Tôn, quận 1 và từ 17 giờ đến 20 giờ hạn chế các phương tiện lưu thông vào đường Lê Thánh Tôn đoạn từ đường Đồng Khởi đến đường Pasteur.

Các phương tiện có thể lưu thông theo các lộ trình thay thế:

Lộ trình 1: đường Lê Thánh Tôn —> đường Đồng Khởi —> đường Tôn Đức Thắng —> đường Hàm Nghi (hoặc Võ Văn Kiệt) —> đường Pasteur —> đường Lê Thánh Tôn.

Lộ trình 2: đường Lê Thánh Tôn —> đường Hai Bà Trưng —> đường Lê Duẫn —> đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa —> đường Lê Thánh Tôn.

Lộ trình 3: đường Tôn Đức Thắng —> đường Hàm Nghi (hoặc Võ Văn Kiệt) —> đường Pasteur —> đường Lê Thánh Tôn.

truoc gio bong lan tp hcm cam xe vao noi do de co vu olympic viet nam
Phố đi bộ Nguyễn Huệ kín đặc người hâm mộ tối 27/8 trong trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Hàn Quốc. (Ảnh: Báo Tin Tức)

Sở Giao thông Vận tải cũng lưu ý người dân khi tham gia lưu thông không đi vào các đoạn đường nhánh kết nối với đường Nguyền Huệ để di chuyển theo hướng đường Lê Thánh Tôn; tận dụng lộ trình 1 để di chuyển vào các đường nhánh Hải Triều, Huỳnh Thúc Kháng, Ngô Đức Kế, Tôn Thất Thiệp khi có nhu cầu.

Tổng Hợp