Trong ca trực của mình, Chiến đã đột nhập vào kho vũ khí lấy trộm nhiều khẩu súng khác nhau để đem bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Chiều 3/5, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết Phòng An ninh điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Minh Chiến, cán bộ Công an huyện Krông Bông, để làm rõ hành vi chiếm đoạt, mua bán trái phép vũ khí quân dụng, theo Zing.

Theo thông tin ban đầu, trong ca trực đêm tại đơn vị vào tháng 2/2017, Nguyễn Minh Chiến đã dùng chìa khóa (làm thêm từ chìa khóa của cán bộ phụ trách công tác quản lý vũ khí và công cụ hỗ trợ) đột nhập kho vũ khí công an huyện lấy 2 khẩu súng K59, 1 khẩu CZ75, 1 khẩu K54 và đạn của các loại súng này.

Sau khi lấy được súng, Chiến đã mang bán cho vợ chồng Võ Trần D. (ngụ xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột) với giá 130 triệu đồng. Số tiền này, Chiến dùng để trả nợ cho vợ của D.

Chưa dừng ở đó, khoảng tháng 10/2017, Chiến tiếp tục đột nhập kho vũ khí của cơ quan, lấy trộm 1 khẩu CZ83 và đạn, rồi thông qua Nguyễn Vĩnh Đủ (người quen của Chiến – hiện chưa xác định được nhân thân) bán với giá 25 triệu đồng. Số tiền này Chiến sử dụng vào mục đích cá nhân.

Qua điều tra ban đầu, Võ Trần Duy thừa nhận từ tháng 8/2016 đến tháng 8/2017, người này đã mua của Chiến 5 khẩu súng khác nhau, rồi cất giấu trong két sắt tại TP Buôn Ma Thuột, với mục đích sưu tầm.

Theo một lãnh đạo Công an huyện Krông Bông, Chiến mang hàm trung úy, hiện công tác tại Đội kỹ thuật hình sự (Công an huyện Krông Bông).

“Công an tỉnh đang điều tra vụ việc nên đơn vị đang chờ kết quả rồi tiến hành kỷ luật những cán bộ liên quan”, vị này nói thêm.

Mạnh Tiến

Từ Khóa: