Trụ sở hành chính mới của thành phố Thanh Hoá được xây dựng với tổng vốn đầu tư trên 650 tỷ đồng, sẽ vận hành từ thứ 2 tuần tới.

Theo VnExpress, ngày 3/12, ông Nguyễn Việt Hùng, Chánh văn phòng UBND TP. Thanh Hoá cho biết, trong tuần này thành phố sẽ chuyển nơi làm việc đến trụ sở mới ở đường Nguyễn Hoàng (phường Đông Hải). “Trung tâm hành chính mới của thành phố hoạt động từ thứ 2, ngày 9/12”, ông Hùng nói.

videoinfo__video3.dkn.tv||88437bd38__

Ad will display in 09 seconds

Trung tâm hành chính mới TP. Thanh Hoá (video: Lê Hoàng/VnExpress).

Ông Hùng cũng cho biết, trong thời gian di chuyển trụ sở, mọi giao dịch tại UBND thành phố diễn ra bình thường; các tổ chức, cá nhân có thể đến bộ phận một cửa ở đường Yên Ngựa để được giải quyết thủ tục cần thiết.

Trước đó, báo Dân Trí cho biết, sau nhiều năm tạm dừng, ngày 11/5/2017, UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý cho chủ đầu tư tái khởi động dự án Khu trung tâm hành chính mới thành phố Thanh Hóa theo hình thức đối tác công tư. Dự án được xây dựng tại phường Đông Hải, thành phố Thanh Hóa với tổng vốn đầu tư hơn 650 tỷ đồng. 

Dự án gồm hai phân khu chức năng. Khu A được bố trí làm nơi làm việc của các phòng, ban thuộc Thành uỷ, HĐND và UBND thành phố. Khu này bao gồm ba khối nhà chính, trong đó khối trung tâm là toà nhà cao 9 tầng, hai khối nhà còn lại cao 5 tầng. Phân khu B của dự án là Trung tâm hội nghị và nhà khách, gồm toà nhà chính cao tương đương 7 tầng và khối nhà khách phía sau cao 2 tầng. 

Trung tâm hành chính khởi công tháng 10/2017, dự kiến hoàn thành vào tháng 5/2019 (sau đó gia hạn đến 15/8), tuy nhiên không kịp tiến độ và nhiều lần điều chỉnh bổ sung thiết kế.