Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, nắng nóng gay gắt lại tiếp diễn diện rộng khu vực Trung Bộ, cơ quan khí tượng cảnh báo nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức và đột qụy do sốc nhiệt từ hôm nay 24 – 26/6.

Cụ thể theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn quốc gia, dự báo từ ngày hôm nay (24/6) đến ngày (25/6), ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Bình có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp, thấp nhất trong ngày từ 55-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

Cảnh báo từ khoảng ngày 26/6, nắng nóng có xu hướng gia tăng ở khu vực Trung Bộ và có khả năng xuất hiện ở khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy cháy rừng ở khu vực Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt.

Về chỉ số tia UV, cơ quan khí tượng dự báo trong ngày hôm nay, các thành phố đều có chỉ số UV cao nhất trong ngày ở mức rất cao, riêng Cà Mau đạt mức cao. Trong 3 ngày tới, các thành phố ở cả Bắc Bộ, Trung Bộ, Nam Bộ đều có nguy cơ gây hại ở mức cao và rất cao.

Đối với khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, ổn định với kiểu thời tiết của mùa mưa, nắng nóng vào ban ngày, và mưa giông bất chợt vào tầm chiều tối và đêm. 

Có thể bạn quan tâm: