Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 6/11 Trung Bộ tiếp tục có mưa to trên diện rộng, ngập lụt nghiêm trọng ở nhiều nơi. 

Hôm nay 6/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở vùng biển ngoài khơi Bắc và Trung Trung Bộ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh.

Dự báo trong ngày hôm nay ở vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao 2-3m. Khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động.

Ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông hoạt động mạnh nên từ hôm nay đến hết ngày 8/11 ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to.

Ngập lụt nghiêm trọng trên diện rộng ở vùng trũng thấp tại các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định, bắc Khánh Hòa. Đặc biệt là các huyện:

Thừa Thiên-Huế: Phú Lộc, Phú Vang, Hương Trà, Thành phố Huế.

Quảng Nam: Đại Lộc, Duy Xuyên, Điện Bàn, Nông Sơn, Hội An, thành phố Tam Kỳ.

Quảng Ngãi: Nghĩa Hành, Mộ Đức,tThị trấn Châu Ổ, thành phố Quảng Ngãi.

Bình Định: Vân Canh, Hoài Nhơn, thành phố Quy Nhơn.

Kon Tum: Đắk Glei, Kon Plông, Tu Mơ Rông.

Mưa lớn, các hồ thủy điện xả nước khiến mực nước trên các sông đã ở mức cao. Sáng 6/11, lũ hạ lưu sông Vu Gia – Thu Bồn sẽ đạt đỉnh, tại Câu Lâu lên mức 5,2m, trên BĐ3 1,2m; tại Hội An lên mức 3,3m, trên BĐ3 1,3m (tương đương mực nước lũ lịch sử năm 2007), sau xuống chậm. Trong 12 giờ tiếp theo, lũ hạ lưu sông Kôn tiếp tục lên; các sông khác từ Quảng Bình đến Bình Định tiếp tục xuống nhưng vẫn ở mức cao.

Hoàng Minh