Nguyễn Duy Khôi (41 tuổi, trú tại quận Ngô Quyền, Hải Phòng) vào Hà Tĩnh mở dịch vụ ‘tín dụng đen’ với lãi suất lên tới 182,5%/năm.

Bản tin chiều 18/12 của Báo Thanh Niên cho biết, Công an Hà Tĩn vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Duy Khôi (41 tuổi, trú tại quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng) để điều tra về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Hồ sơ của cơ quan điều tra cho thấy, đầu năm 2018, Khôi cùng đàn em từ Hải Phòng vào TP. Hà Tĩnh mở cơ sở hoạt động cho vay nặng lãi tại số nhà 138A, đường Nguyễn Du. Bề ngoài là mở dịch vụ thuê xe tự lái nhưng đây là cơ sở cho vay nặng lãi từ 3 nghìn đến 5 nghìn đồng/1 triệu đồng/ngày.

Khách đến vay tiền của Khôi, ngoài việc bị yêu cầu viết giấy vay tiền còn phải ký và điểm chỉ vào giấy cho thuê xe ô tô và giấy giao xe. Mánh khóe này của Khôi để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện.

trum cho vay nang lai o ha tinh bi bat giam khoi to
3 đàn em của Khôi cũng vừa bị bắt, khởi tố. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo Báo Gia đình Việt Nam, Khôi thường cho khách hàng vay từ 3 đến 50 triệu đồng, cũng có trường hợp lên đến 100 triệu đồng với kỳ hạn 30 đến 50 ngày, mức lãi suất từ 3 đến 5 nghìn/1 triệu đồng/ngày.

Trường hợp người vay không trả đúng hạn, Khôi sai đàn em tới nhà đòi và siết nợ. Đến nay đã có hơn 100 người vay tiền và trả lãi nóng tại cơ sở của Khôi với mức lãi suất cao nhất là 182,5%/năm.

Thế Tam (Tổng hợp)