Hà Nội xử phạt hơn 68 tỷ đồng trong 3 đợt giãn cách xã hội

Nhadautu -Nhà chức trách TP. Hà Nội cho biết, sau 3 đợt giãn cách xã hội từ 24/7 đến 5/9, lực lượng chức năng đã xử lý 44.612 vụ vi phạm với số tiền 68,5 tỷ đồng.

Lỗi vi phạm như ra ngoài khi không thực sự cần thiết, vụ không đeo khẩu trang nơi công cộng, không giữ khoảng cách khi tiếp xúc, vụ vứt khẩu trang đã qua sử dụng không đúng nơi quy định, và các hành vi khác. 

Từ 15h ngày 5/9 đến 15h ngày 6/9, cơ quan chức năng tiếp xục xử lý 675 vụ vi phạm phòng chống dịch, phạt tiền hơn 1 tỷ đồng.

Việt Nam muốn vay khẩn cấp Ấn Độ 10 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19

Vietnamnet – Chiều 6/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma. 

Chủ tịch nước đề nghị Chính phủ Ấn Độ mở cửa cho hàng hóa của Việt Nam, nhất là hàng hóa nông sản như nhãn, chôm chôm, sầu riêng. Hoan nghênh các doanh nghiệp Ấn Độ đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực Ấn Độ có thế mạnh như: công nghệ chế biến, chế tạo; công nghiệp phụ trợ ô tô; công nghệ thông tin và truyền thông; năng lượng tái tạo; nông nghiệp công nghệ cao.

Chủ tịch nước bày tỏ cảm ơn Chính phủ Ấn Độ đã hỗ trợ Việt Nam máy tạo oxy và các thiết bị y tế.

Chủ tịch nước mong muốn Đại sứ thúc đẩy Chính phủ Ấn Độ cho Việt Nam vay khẩn cấp 10 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 trong thời gian tới, đồng thời cung cấp các thuốc điều trị COVID-19 cũng như các vật tư, trang thiết bị y tế. 

Bày tỏ tán thành với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về nhiều nội dung thúc đẩy hợp tác hai nước, Đại sứ Ấn Độ vui mừng nhận thấy, dù đại dịch COVID-19 nhưng hợp tác thương mại hai bên vẫn tăng trưởng tốt và có thể đạt 15 tỷ đô la Mỹ trong năm nay. Đại sứ đề nghị Chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo thuận lợi để các doanh nghiệp dầu khí hai bên gia hạn các chương trình hợp tác.

Trân trọng cảm ơn Việt Nam đã hỗ trợ Ấn Độ ứng phó với làn sóng đại dịch COVID-19 thứ 2 vào tháng 6 vừa qua, Đại sứ cho biết, Ấn Độ cũng luôn cố gắng hết sức để hỗ trợ cho Việt Nam trong cuộc chiến này.

Các công ty dược phẩm của Ấn Độ cũng đã cung cấp những loại thuốc chữa trị Covid cho Việt Nam. Mặc dù Ấn Độ đang tập trung vào chương trình tiêm chủng quốc gia nhưng vẫn luôn dành sự quan tâm cho việc phòng chống dịch của các đối tác trong đó có Việt Nam.

Ấn Độ cũng tăng năng lực sản xuất vắc xin nội địa để hỗ trợ cho các đối tác.

Nhiều nhóm, hội với hàng triệu lượt tương tác trên Facebook sắp bị “khai tử”

NLĐ – Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hà Nội, hiện nay trên mạng xã hội có nhiều trang, nhóm có sử dụng tên “Hà Nội”, “Hà Nội News”…. thậm chí sử dụng hình ảnh Khuê Văn Các tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, biểu tượng thủ đô Hà Nội đã được quy định tại Luật thủ đô.

Các trang, nhóm này đăng tải, chia sẻ nhiều thông tin không chính thống, thiếu chính xác về hoạt động của TP Hà Nội. Đặc biệt trong thời gian tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc đăng tải các thông tin không chính xác này gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của TP.

Sở khẳng định những trang này không phải trang thông tin chính thống trên mạng xã hội của TP Hà Nội. Đề nghị người dân không chia sẻ, lan tỏa thông tin từ các trang mạng xã hội nói trên. Sở Thông tin và Truyền thông TP sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định.

Nhiều nhóm, hội có tên “Hà Nội” trên Facebook có nhiều lượt tương tác, nhiều nhóm có từ vài trăm ngàn đến hơn 1 triệu lượt tương tác (gồm lượt người like, share).

Một số trang, nhóm không chính thống sẽ bị xử lý.

TP.HCM: Bắt tạm giam cán bộ phường móc nối tiêm vắc-xin COVID-19, thu lợi bất chính

VnExpress – Trương Mạnh Thảo, 37 tuổi, cán bộ phường ở quận 6, bị cho là đưa gần 20 người không thuộc diện ưu tiên vào tiêm vắc-xin COVID-19 để thu tiền.

Ngày 7/9, Thảo, nhân viên trật tự đô thị phường 2, bị Công an quận 6 bắt giam về hành vi ‘Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ’.

Theo cơ quan điều tra, Thảo móc nối với nhiều người ở địa bàn khác, không thuộc diện được ưu tiên, đưa về phường mình phụ trách để tiêm vaccine. Những người có nhu cầu được lựa chọn vắc-xin trước và đưa tiền cho cán bộ này theo thỏa thuận.

Bị phát hiện sai phạm, ngày 16/8, Thảo bị UBND quận 6 ra quyết định tạm đình chỉ công tác, chuyển qua công an điều tra.

Thảo thừa nhận đã đưa gần 20 người ngoài đến các điểm tiêm chủng ở phường 2, thu lợi hơn 10 triệu đồng, cùng nhiều hiện vật giá trị…

Công an quận 6 đang mở rộng điều tra vụ việc.

Có thể bạn quan tâm: