Nghệ An giãn cách xã hội toàn tỉnh

Thanh Niên – Trước tình trạng dịch COVID-19 lan rộng với nhiều ổ dịch phức tạp, tỉnh Nghệ An đã quyết định phong tỏa, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 14 huyện, thị; 7 huyện còn lại giãn cách theo Chỉ thị 15.

Ngoài TP. Vinh, TX.Cửa Lò, H.Nam Đàn, H.Hưng Nguyên, H.Nghi Lộc, H.Yên Thành đã thực hiện lệnh phong tỏa, giãn cách theo Chỉ thị 16 từ hôm nay, 20/8, tỉnh Nghệ An quyết định phong tỏa, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 8 huyện, thị: TX.Hoàng Mai, TX.Thái Hòa và các huyện: Thanh Chương, Đô Lương, Anh Sơn, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Nghĩa Đàn.

Đối với 7 huyện miền núi còn lại, giãn cách theo Chỉ thị 15, gồm: Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp và Tân Kỳ.

Sáng 20/8, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, trong 12 giờ qua, Nghệ An ghi nhận thêm 34 ca nhiễm COVID-19, trong đó có nhiều ca ở cộng đồng, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 lên 734 ca ở 20 huyện, thị.

TP. Vinh là địa bàn có nguy cơ lây lan dịch rất cao, khi đã có 16/25 phường, xã ghi nhận các ca bệnh trong cộng đồng. Lộ trình di chuyển và yếu tố tiếp xúc của các trường hợp F0 rất phức tạp, ghé nhiều địa điểm công cộng.

TP.HCM: ‘ai ở đâu, ở yên đó’

VnExpress – Từ 0h ngày 23/8, TP HCM tăng cường biện pháp chống Covid-19 với yêu cầu “ai ở đâu ở yên đó”, nhà cách ly với nhà, tổ dân phố với tổ dân phố…

Thông tin được ông Phạm Đức Hải, Phó ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 công bố trưa 20/8, trong bối cảnh TP.HCM đã ghi nhận 164.342 ca nhiễm trong đợt bùng phát dịch thứ tư và trải qua 43 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, và 16 tăng cường. 

Như vậy, để ứng phó diễn biến dịch bệnh phức tạp, từ khi đợt dịch thứ tư bùng phát vào cuối tháng 5 đến nay, TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp giãn cách xã hội với các cấp độ thắt chặt tăng dần.

Cụ thể, từ 31/5 đến 14/6 thành phố giãn cách theo Chỉ thị 15, từ 15/6 đến 8/7 giãn cách theo Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM, từ 9/7 đến 15/9 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Trong đó có 26 ngày TP.HCM áp dụng thêm các biện pháp tăng cường như cấm ra đường, ngưng các hoạt động không thiết yếu sau 18h…

CDC Hà Nội: Có khả năng sẽ giãn cách ít nhất một tuần nữa?

Dân Trí – Do tình hình dịch bệnh trên địa bàn vẫn diễn biến phức tạp nên có khả năng Hà Nội sẽ giãn cách xã hội thêm ít nhất một tuần nữa để phòng, chống dịch.

Thông tin nêu trên được một lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội trao đổi với PV Dân trí vào sáng 20/8.

Trước đó, Hà Nội quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố lần thứ 2 từ 6h ngày 8/8 đến 6h ngày 23/8.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 2.423 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 1.244 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 1.179 ca.

TP. Nha Trang cho cư dân ‘vùng xanh’ được tập thể dục ngoài trời

Tuoitre – Tối 19/8, tỉnh Khánh Hòa có công điện khẩn, về việc thực hiện một số giải pháp về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Trong đó TP. Nha Trang, huyện Vạn Ninh, tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 đến 0h ngày 25-8.

Các địa phương còn lại là thị xã Ninh Hòa, huyện Diên Khánh, Cam Lâm, Khánh Vĩnh và TP. Cam Ranh, thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Riêng huyện Khánh Sơn thực hiện phòng, chống dịch theo chỉ thị 19.

Việc phòng, chống dịch sẽ còn kéo dài, vì vậy chủ tịch tỉnh Khánh Hòa giao Ban chỉ đạo tỉnh và lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố, xem xét triển khai việc phòng, chống dịch theo hướng siết chặt các “vùng đỏ”, “vùng cam” và “vùng vàng”, nới lỏng việc kiểm soát trong các “vùng xanh”.

Đối với thôn, tổ dân phố thuộc “vùng xanh”, chủ tịch TP. Nha Trang và huyện Vạn Ninh, quy định cụ thể các biện pháp nới lỏng nội vùng, như là cho phép người dân thực hiện các hoạt động thể dục ngoài trời, tự mua bán lương thực, thực phẩm thiết yếu theo phiếu, ở các khung giờ nhất định, tại các điểm bán hàng lưu động, các mô hình “đưa chợ ra phố”.

Có thể bạn quan tâm: