Dưới chân nhà ga đường sắt Cát Linh – Hà Đông la liệt bơm kim tiêm đã qua sử dụng. Trong khi đó, trụ tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên có nhiều hình vẽ graffiti, quảng cáo rao vặt và khoan cắt bêtông…

Được khởi công xây dựng từ tháng 10/2011, công trình đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông đang trong quá trình hoàn thiện. Tại nhà ga Cát Linh, điểm cuối của dự án tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông (Hà Nội) đang được thi công, theo VOV.

Theo người dân sống gần khu vực, vị trí hút chích này đã có từ nhiều tháng nay. Vào lúc sáng sớm, giữa trưa và xẩm tối, cứ khi nào có ít người qua lại, các con nghiện lại kéo đến, có những ngày họ còn ngủ lại, đốt lửa thắp sáng.

Tại nhà ga Cát Linh, điểm cuối của dự án tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông (Hà Nội) đang được thi công. (Ảnh: VOV)
Vào sáng sớm, giữa trưa và xẩm tối, cứ khi nào ít người qua lại, con nghiện lại kéo đến, có những ngày họ còn ngủ lại, đốt lửa thắp sáng. (Ảnh: VOV)
Ảnh được chụp tại vị trí nhà ga khu vực Trần Phú, Hà Đông. (Ảnh: VOV)

Còn tại TP. HCM, người dân sống ven tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên cho biết, vài tháng gần đây, nhiều hình vẽ nguệch ngoạc bằng sơn xấu xí trên các trụ của tuyến này xuất hiện nhiều, theo VnExpress.

Vài tháng gần đây, nhiều hình vẽ nguệch ngoạc bằng sơn xấu xí trên các trụ của tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên xuất hiện nhiều. (Ảnh: VnExpress)
Trụ tuyến metro đầy những nét vẽ nghệch ngoạc. (Ảnh: VnExpress)
Có biển cấm đổ rác nhưng rác thải vẫn tràn lan quanh các trụ metro. (Ảnh: VnExpress)
Công nhân môi trường thu gom rác trong hành lang tuyến metro, đoạn gần cầu Sài Gòn. (Ảnh: VnExpress)
Những hình vẽ chi chít trên hàng rào tôn bảo vệ tuyến metro đoạn qua đường Điện Biên Phủ – Cầu Sài Gòn (quận Bình Thạnh). (Ảnh: VnExpress)

Hồng Hoa