Sau khi lấy trộm 1 máy tính xách tay cũng tiền mặt, Đoàn Hữu Thắng (Quảng Bình) đã châm lửa đốt cửa hàng vì có tư thù với chủ quán.

Vào khoảng 23h ngày 26/11, Đoàn Hữu Thắng (Sinh năm 2001, trú tại tại thôn Nhân Hòa, xã Quảng Hòa, TX. Ba Đồn, Quảng Bình) đến cửa hàng của chị Hoàng Thị Ngọc Trâm (cùng địa bàn) để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Đến nơi, Thắng thấy không có ai trông coi cửa hàng nên đã đột nhật và lấy trộm 1 máy tính xách tay (trị giá hơn 10 triệu) cùng một ít tiền mặt.

Tuy nhiên, khi ra khỏi cửa hàng, Thắng mới phát hiện mình quên điện thoại bên trong nên đã quay lại lấy. Đột nhiên, Thắng nhớ lại mình có tư thù với chủ cửa hàng nên đã bật bếp rán bằng điện, châm lửa đốt 1 sổ tài sản nhằm mục đích hủy hoại tài sản rồi mới bỏ đi.

Nhận được tin báo, lực lượng điều tra hình sự Công an TX. Ba Đồn, Quảng Bình vào cuộc, nhanh chóng xác định được thủ phạm gây án không ai khác chính là Đoàn Hữu Thắng. Sau 1 hồi đấu tranh, Thắng đã khai nhận toàn bộ hành vi cũng như động cơ phạm tội của mình.

Rất may vụ cháy không lan rộng, không có thiệt hại về người mà chỉ có thiệt hại về của, ước tính khoảng 20 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan điều tra Công an TX. Ba Đồn, Quảng Bình hoàn tất hồ sơ để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Minh