Ngày 21/12, Tòa án nhân dân (TAND) TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Nhựt (sinh năm 1993) 3 năm tù, Nguyễn Thị Hồng Nhung (sinh năm 1995) 1 năm tù cùng về tội Trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, để có tiền tiêu xài, trong tháng 7/2017, Nhựt đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn TP Nha Trang.

Đặc biệt, ngày 29/7/2017, Nhung (là người yêu của Nhựt) thấy Nhựt có nhiều xe máy để trong phòng trọ nên tò mò hỏi người yêu về nguồn gốc của tài sản. Nhựt cho biết là xe trộm cắp và rủ Nhung cùng đi trộm cắp xe máy để lấy tiền tiêu xài.

Khoảng 20h30 cùng ngày, Nhựt chở Nhung đi quanh TP để tìm cơ hội trộm cắp. Đến công viên đối diện đường Lý Tự Trọng thì phát hiện 1 chiếc xe máy hiệu Honda Vision không người trông coi. Cả 2 đã lấy trộm xe, mang về phòng trọ, tháo biển số và làm lại chìa khóa.

Sau đó, Nhung nhờ bạn mình đăng thông tin bán tài sản ăn trộm này.

Ngày 30/7/2017, chị Đậu Thị Biên (là chủ sở hữu chiếc xe máy trên) phát hiện 1 người đang rao bán chiếc xe có đặc điểm giống như xe của mình nên chủ động liên lạc và được Nhung, Nhựt hẹn địa điểm giao dịch tại Cảng Nha Trang.

Khoảng 16h30 cùng ngày, chị Biên đến nơi hẹn để giao dịch. Tại đây, chị đã xác định đúng là chiếc xe Vision của mình bị mất nên trình báo CA bắt giữ 2 đối tượng cùng vật chứng.

Tại cơ quan CA Nhựt khai nhận, vào đầu năm 2017 đã trộm cắp 2 xe máy. Theo định giá, tổng giá trị tài sản bị cặp đôi này trộm cắp vào khoảng 80.414.000 đồng.

Khôi Minh