Ngày 20/12, Vietnam Airlines cho biết nữ tiếp viên của hãng đã phối hợp ngăn chặn vụ một khách VIP người nước ngoài nghi lục hành lý lấy cắp tài sản của hành khách khác trên máy bay.

Cụ thể, sáng 16/12, trên chuyến bay VN21 từ Hà Nội đi TP.HCM, sau khi máy bay lăn vào sân đỗ, anh Phạm Đức Tuấn ngồi ghế 4A hạng Thương gia thông báo cho tiếp viên Nguyễn Thị Thu Trang là mình bị mất tiền trong hành lý, theo Vietnamnet.

Nghe thấy vậy, hành khách Lê Hồng Khanh ngồi khoang ghế 4D chỉ về phía hành khách H.C.Y (số ghế 7D, đang đứng đợi xuống máy bay ở cửa số 2) và nghi ngờ hành khách này có hành vi Trộm cắp tài sản.

Anh Khanh cho biết, có thấy khách H.C.Y đã mở ngăn đựng hành lý của mình sau đó mở ngăn đựng hành lý trên ghế ngồi số 4A. Ngay lập tức, tiếp viên Thu Trang báo cáo sự việc cho tiếp viên trưởng Vũ Thị Cẩm Tú đang ở phía trên để giám sát hành khách H.C.Y.

Tiếp viên trưởng báo cáo cơ trưởng để kịp thời thông báo với An ninh sân bay, Cảng vụ Hàng không miền Nam và đại diện của VNA tại sân bay Tân Sơn Nhất phối hợp xử lý.

Cùng thời điểm đó, các hành khách tại khoang Thương gia được tiếp viên trưởng thông báo về việc có hành khách bị mất tiền và đề nghị hành khách ngồi lại trên máy bay, kiểm tra lại tư trang cá nhân. Các tiếp viên cũng trong tổ kiểm soát cũng được yêu cầu không cho hành khách hạng Thương gia xuống máy bay ở cửa số 2.

Sau khi kiểm tra, hành khách số ghế 3D (anh Yoshida Kenichi) cũng thông báo bị mất 1.800 USD trong hành lý. Lúc này tiếp viên Thu Trang kiểm tra toàn bộ các vị trí mà tiếp viên quan sát thấy khách H.C.Y đi lại, gồm hộc tủ, khu vực bếp, phòng vệ sinh, ghế ngồi của tiếp viên và phát hiện thấy 1 tập tiền đô la cùng 1 túi nhựa màu đen ở ghế ngồi của tiếp viên tại cửa số 2 bên tay phải.

Tiếp viên Thu Trang đã không mở ra mà cho ngay vào túi nôn để bàn giao vật chứng cho các cơ quan liên quan tại sân bay. Sau đó, tiếp viên trưởng Cẩm Tú đã lập sự việc với sự xác nhận của 2 hành khách bị thiệt hại, 2 hành khách chứng kiến và hành khách bị tình nghi.

Một lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Nam cũng cho biết, vụ việc đã được chuyển đến công an phường 2, quận Tân Bình để xử lý. Mặc dù chưa xác định được đối tượng thực hiện hành vi Trộm cắp tài sản, tiếp viên đã ngăn chặn, tránh tình trạng mất tài sản của hành khách trên máy bay.

Trong 2 năm qua, các tiếp viên Vietnam Airlines đã liên tục phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi trộm cắp cũng như tìm và trả lại nhiều tài sản cho hành khách.

Thanh Thanh