Thảo cùng đồng bọn sang Thái Lan, lên kế hoạch trộm cắp tại các trung tâm thương mại ở Sukhumvit. Khi bị nhân viên cửa hàng nghi ngờ, người phụ nữ này liên để lại túi xách rồi bỏ chạy.

Ngày 19/11, VnExpress đưa tin, cảnh sát đồn Thonglor (Bangkok, Thái Lan) đã bắt giữ 4 người có hộ chiếu Việt Nam về hành vi trộm cắp.

Tối 15/11, Nguyễn Thị Phương Thảo (31 tuổi) lấy trộm đồ tại một trung tâm mua sắm ở Sukhumvit. Khi bị phát hiện, người phụ nữ này đã để lại túi xách và bỏ chạy.

Các nhân viên của cửa hàng cho biết, mỗi món đồ ở đây đều gắn chíp chống trộm. Tuy nhiên, số quần áo trong túi Thảo định lén mang ra ngoài đều bị tháo hết chíp.

Theo Báo Thanh Niên, khi mở rộng điều tra, cảnh sát phát hiện thêm 3 người khác là đồng phạm của Thảo, cũng mang quốc tịch Việt Nam gồm Trần Đức Việt (24 tuổi), Nguyễn Thị Phương Mai (29 tuổi) và Lý Thu Hương (24 tuổi).

Lục soát khách sạn 4 nghi phạm đang ở, giới chức địa phương phát hiện một số quần áo cùng nhãn hiệu với đồ Thảo ăn trộm ngày 15/11.

trom quan ao o thai lan 4 nguoi viet nam bi bat giu
4 khách Việt bị đưa đến đồn cảnh sát thẩm vấn và chụp ảnh cùng tang vật vụ án. (Ảnh: Khaosod/VnExpress)

Tại cơ quan công an, nhóm trộm cắp thừa nhận hành vi phạm tội nhưng khẳng định đây là lần đầu tiên họ phạm pháp. Tuy nhiên, phía chính quyền nhận định có thể họ đã thực hiện nhiều phi vụ nhưng chưa bị phát hiện.

Trước đó, ngày 5/10, hai người đàn ông Việt Nam khác cũng bị bắt vì cáo buộc trộm ví của một du khách Đức tại trung tâm thương mại ở Bangkok. Chiếc ví bị trộm chứa 2.300 Euro (khoảng 2.650 USD).

Cảnh sát Surachate Hakparn – quyền Giám đốc Cục Xuất nhập cảnh Thái Lan cho biết, hai người này mang tên ‘Thanh Phuoc Le’, 38 tuổi, và ‘Van Ty Nguyen’, 36 tuổi.

trom quan ao o thai lan 4 nguoi viet nam bi bat giu
Hai người Việt (áo trắng) bị tình nghi móc túi du khách Đức tại một trung tâm thương mại ở Bangkok hôm 13/7. (Ảnh: Nation/Zing)

Mạnh Tiến (Tổng hợp)