Ngày 23/4, Công an quận Tân Bình đã phối hợp với Công an TP.HCM điều tra nghi án trộm hơn 1,4 tỷ đồng tại siêu thị Maximark Cộng Hoà (nằm tại số 15 – 17 đường Cộng Hoà, P.14, Q.Tân Bình, TP.HCM), theo VNE đưa tin.

Theo thông tin được biết, chiều ngày 19/4, bà T.T.M.T (SN 1969, giám đốc nhân sự siêu thị) đem tiền kinh doanh trong ngày cất vào két sắt nhưng tìm mãi không thấy chìa khóa. Bà đã gọi cho thủ quỹ của siêu thị và mở két bằng chìa khóa phụ. Sau khi mở két sắt, trước sự chứng kến của mọi người, số tiền trong két chỉ còn lại khoảng 20 triệu đồng tiền lẻ.

Sau khi phát hiện ra hiện tượng mất tiền, bà T gọi điện cho ông L.M.H – phó giám đốc siêu thị, người đã cất số tiền doanh thu ngày 18/4 vào két để hỏi. Ông H cho biết là sau khi cất tiền, niêm phong két thì ông đã cất chìa khóa vào đúng nơi quy định.

Được biết, tại Maximark Cộng Hoà, vị trí cất chìa khóa két phải thực hiện theo quy định của siêu thị, chỉ có một số người biết và được bàn giao theo ca trực.

Hiện tại vụ việc đã được trình báo đến cơ quan công an địa phương với thông tin số tiền bị mất là hơn 1,4 tỷ đồng.

Đây không phải vụ mất trộm đầu tiên ở siêu thị Maximark Cộng Hòa, khoảng nửa năm trước siêu thị này cũng đã bị trộm “ghé thăm” với tổng thiệt hại lên đến gần 2,7 tỷ đồng, đến nay vẫn chưa xác định được thủ phạm.

Ngày 15/10/2014, những tên trộm đã đột nhập và lấy đi nhiều nữ trang bằng vàng và tiền mặt trong két sắt của siêu thị. Ngoài ra, trộm còn “ghé thăm” một số chi nhánh ngân hàng có đặt phòng giao dịch tại sảnh của siêu thị nhưng chưa lấy được gì. Đơn vị thiệt hại nặng nhất trong đợt mất trộm này là cửa hàng kinh doanh vàng SJC Minh Khai.

Những hình ảnh thu được từ camera giám sát cho thấy, có khoảng 7 tên trộm đã dùng búa, kềm cắt sắt, hàn gió đá… để cắt những két sắt đựng vàng, bạc. Hiện vụ việc này cũng đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra.

Xem thêm:

Hàn Băng tổng hợp