Ngày 10/11, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tạm giữ hình sự 7 người đàn ông về tội Trộm cắp tài sản và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Cụ thể theo báo VnExpress, ngày 10/11, Lữ Văn Công (45 tuổi) và Cụt Văn Hợi (42 tuổi) bị Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tạm giữ hình sự tội Trộm cắp tài sản.

Liên quan tới vụ án, 5 đồng phạm khác bị tạm giữ về hành vi Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Như báo Dân Trí đưa tin, sau khi phát hiện một con bò của người dân đang thả rông trên địa bàn, 2 người này đã dùng dây buộc vào gốc cây và gọi 5 người đàn ông khác (trú ở cùng bản) vào rừng làm thịt rồi chia nhau 7 suất đưa về nhà ăn.

Đến ngày 8/11, cả 7 đối tượng đã đến Công an huyện Kỳ Sơn đầu thú về hành vi phạm tội của mình.

Moong Văn Nhi tại cơ quan công an (ảnh: Báo Nghệ An).

Trong một diễn biến khác, vào chiều 28/10/2019, Moong Văn Nhi (sinh năm 1978, trú tại bản Na Mỳ, xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn) phát hiện con bò của một gia đình trú ở cùng bản vào ăn cỏ trong vườn của gia đình mình. Bực tức, Nhi dùng một đoạn cây gỗ đánh chết con bò rồi mổ thịt ăn.

Theo định giá của cơ quan chức năng, con bò trên có giá trị 7 triệu đồng. Vị lãnh đạo này cho biết: “Con bò này bị mổ thịt ở dưới khe Nập Típ, sau khi cơ quan công an vào xác minh thì thấy vết máu vào khu vực vườn của gia đình anh Nhi”.

Báo Infonet cho biết, hiện Công an huyện Kỳ Sơn đã tạm giữ Moong Văn Nhi và hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật về tội “Hủy hoại tài sản”.