Vừa trộm được bò, hai vợ chồng nhanh chóng mang ra nghĩa trang cách đó vài trăm mét giết mổ lấy nửa con đem đi giấu, khi quay lại tiếp tục xẻ trộm thì bị bắt quả tang, truy bắt. 

Ngày 18/2, theo tin từ báo Thanh niên, Công an xã Ninh Sơn (Ninh Thuận) đã bắt giữ nghi phạm Cao Ngọc Châu (48 tuổi, ngụ TP. Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận) để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, trưa ngày 17/2, ông Nguyễn Thế Nhân (ngụ tại xã Quảng Sơn), chủ nhân con bò bị bắt trộm cho biết, khoảng 11h cùng ngày, ông Nhân ra cho bò uống nước thì phát hiện một con bò của gia đình biến mất, ngay lập tức ông báo lại cho lực lượng chức năng địa phương.

trom-bo-tai-nghia-trang

Được biết, nhà ông Nhân có 4 con bò cái, con bị mất đang mang thai 5 tháng, thường được ông cột gần nghĩa trang Hạnh Trí (xã Quảng Sơn), gần quốc lộ 27.(Zing)

Khi ông Nhân cùng hàng xóm đi tìm thì phát hiện con bò đã bị một người tên Châu xẻ thịt một nửa, ngay tại nghĩa trang, chỉ cách nơi cột bò 50m. Lập tức, Châu bỏ chạy thì bị công an huyện Ninh Sơn bắt lại. Cùng lúc đó, lực lượng chức năng cũng bắt giữ được bà Đỗ Thị Viên (50 tuổi, vợ Châu) đang chờ Châu xẻ thịt bò xong thì đưa đi tiêu thụ.

Những người dân địa phương cho biết, Châu và Viên đang trọ tại xã ở KP7, phường Tấn Tài, TP Phan Rang, hai người này không có công việc ổn định.

Theo Zing, một cán bộ trong nhóm điều tra cho biết, cả hai vợ chồng nằm trong đường dây trộm bò chuyên nghiệp gồm nhiều thành viên. Nhóm này trước đó đã gây ra rất nhiều vụ trộm bò rồi xẻ thịt ngay tại chỗ, gây hoang mang trong người dân.

Hiện cơ quan chức năng huyện Ninh Sơn đang tiếp tục mở rộng điều tra băng nhóm này.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm