Út và Sỹ đèo nhau bằng xe đạp đi các ngõ hẻm tại quận 4 (TP. HCM), khi phát hiện một nhà không khóa cửa, Út cảnh giới cho Sỹ đột nhập lấy trộm một chiếc xe máy.

TAND quận 4, TP. HCM vừa xử sơ thẩm tuyên Phạm Văn Út 42 tháng tù và Dương Anh Quốc Sỹ 18 tháng tù cùng về tội Trộm cắp tài sản, theo Zing.

Trước đó, vào nửa đêm 2/12/2016, hai bị cáo đã dùng xe đạp làm phương tiện để thực hiện một vụ trộm xe máy. Cụ thể, Út và Sỹ đèo nhau bằng xe đạp đi các ngõ hẻm tại quận 4, tìm nhà dân có sơ hở để phạm tội.

Phát hiện một ngôi nhà không khóa cửa nên Út cảnh giới cho Sỹ đột nhập lấy trộm một chiếc xe máy.

Không chỉ dừng lại ở đó, hơn 10 ngày sau 2 bị cáo lại đèo nhau bằng xe đạp lẻn vào nhà người khác trộm được một chiếc xe đạp điện.

Sau khi cất giấu tài sản trộm được, hai bị cáo trộm tiếp một chiếc xe đạp điện khác nhưng bị chủ phát hiện, truy đuổi. Tổng số vụ trộm cắp 2 bị cáo cùng thực hiện là 3 vụ trên địa bàn quận 4.

Trước đó, hai bị cáo đã bị phạt hành chính nhiều lần cho hành vi trộm cắp. Bị cáo Út còn khai tự mình gây ra hai vụ trộm cắp khác trên địa bàn quận 4.

Bị cáo Sỹ còn bị tòa tổng hợp hình phạt với bản án trước, tổng cộng phải chấp hành 30 tháng tù.

Tại phiên tòa, Út và Sỹ chấp nhận các yêu cầu bồi thường thiệt hại và đồng ý bồi thường số tiền mà các bị hại yêu cầu, theo Pháp luật TP. HCM.

Hoàng Kỳ