Chiều 11/3, Công an Hà Nội cho biết đơn vị đã triệu tập nam tài xế lái môtô với tốc độ 299 km/h trên đại lộ Thăng Long vào hôm 10/3.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ vào trưa nay, một lãnh đạo đội CSGT số 11 (Phòng cảnh sát giao thông – Công an TP. Hà Nội) cho biết, đơn vị đã tìm ra người lái mô tô chạy ‘tốc độ bàn thờ’ trên đại lộ Thăng Long.

“Chúng tôi đã xác minh được người lái mô tô tên Kiên và đã liên hệ, mời 13 giờ chiều nay 11/3 lên trụ sở đội CSGT số 11 làm việc” – vị này nói.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Theo vị này, ngày hôm qua, máy bắn tốc độ của tổ công tác đội cảnh sát giao thông số 11 bắn được hình ảnh, lúc đó tài xế xe chạy tốc độ 208 km/h.

“Trước mắt, chúng tôi đã xác định được vi phạm của tài xế Kiên là lỗi quá tốc độ, đi vào đường cấm. Khi làm việc chúng tôi sẽ kiểm tra cả bằng lái, đăng ký xe, xe mang biển giả hay thật… Sau đó tổng hợp các lỗi vi phạm rồi lập biên bản để xử lý” – lãnh đạo đội CSGT số 11 nói thêm.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video do chính người điều khiển môtô phân khối lớn ghi lại bằng camera hành trình. Theo nội dung đăng tải, chỉ trong khoảng 4 phút, tài xế liên tục tăng tốc từ 100 km/h lên 299 km/h.

Tuyến đường diễn ra sự việc là đại lộ Thăng Long, hướng Hòa Lạc – trung tâm Hà Nội. Làn đường chiếc môtô này lưu thông là làn cao tốc, chỉ dành cho ôtô lưu thông.

Vào khoảng 1 năm trước, dư luận cũng xôn xao về đoạn clip ghi cảnh một chiếc xe mô tô phân khối lớn lưu thông với tốc độ 299 km/h trên Đại lộ Thăng Long.

Đoạn clip lan truyền khiến cư dân mạng phát hoảng cho rằng hành vi điều khiển xe phân khối lớn chạy quá tốc độ tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm cho chính tài xế và người tham gia giao thông trên đường.

Video: Xe máy chạy 299 km/h trên Đại lộ Thăng Long được ghi lại vào năm 2019