Ngày 1/5, công an Tp.Vũng Tàu đã triệu tập một số nhân viên bãi giữ xe trên đường Thùy Vân để làm rõ việc cầm gậy đuổi đánh du khách. Việc đánh du khách không chỉ gây mất an ninh trật tự, mà còn làm xấu hình ảnh du lịch của tỉnh.

Nhóm thanh niên bãi giữ xe đuổi đánh du khách, buộc du khách phải vứt dép bỏ chạy. (Ảnh: Hữu Khoa)

Theo Tuổi Trẻ, ngày 1/5, công an Tp.Vũng Tàu điều tra, xác minh và xử lý nghiêm hành vi đuổi đánh du khách mang tính chất côn đồ của các đối tượng thuộc bãi giữ xe trên đường Thùy Vân (đoạn đối diện đường Phan Chu Trinh), kiểm tra, rà soát tính pháp lý, giá giữ xe của bãi này, xử lý nghiêm, thu hồi giấy phép nếu không đủ điều kiện.

Du khách mặc áo ba lỗ bị thanh niên giữ xe cầm gậy đuổi đánh. (Ảnh: Hữu Khoa)

Cán bộ Tp.Vũng Tàu khẳng định, việc đánh du khách không chỉ gây mất an ninh trật tự, mà còn làm xấu hình ảnh du lịch Vũng Tàu.

Trong ngày 1/5, các đội nghiệp vụ của công an Tp.Vũng Tàu đã triệu tập những đối tượng liên quan lên làm việc.

Trước đó, chiều 30/4, một du khách đến Vũng Tàu du lịch đã bị một nhóm thanh niên cầm gậy gộc rượt đánh, đuổi trên đường Thùy Vân. Sự việc gây bất bình những người có mặt.

Nhóm thanh niên giữ xe không cho du khách lấy xe của họ mà dắt sang bên kia đường. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Hai gia đình du khách đậu xe máy bên đường Thùy Vân (đoạn sát bờ biển) thì một thanh niên đến nhắc nhở. Người đàn ông trong nhóm du khách cho rằng, xe của họ không chắn lối ra vào của bãi giữ xe nên hai bên xảy ra cãi cọ.

Lập tức bốn thanh niên của bãi giữ xe này ào ra cầm gậy gộc, bọc trong bao đuổi đánh và hăm dọa một người đàn ông trong nhóm du khách.

Công an phường 2 ra làm việc và du khách phân trần với công an. (Ảnh: Hữu Khoa)

Trong đó, một người đã dùng gậy nhựa đánh nhiều nhát vào người du khách này. Sau đó, nhóm thanh niên không cho du khách lấy xe đi mà dắt luôn hai chiếc xe của họ sang bên kia đường.

Đức Huy