Sáng 12/6, công an huyện Vũ Thư (Thái Bình) đã triệu tập 3 tài xế trong vụ đâm gãy barie, đánh nhân viên tại Trạm thu phí BOT Tân Đệ.

Theo Tiền Phong, 2 tài xế Trần Ngọc Trìu (sinh năm 1993, quê huyện Đông Hưng), Trần Mạnh Cường (sinh năm 1984, quê huyện Hưng Hòa) bị triệu tập để làm rõ hành vi hủy hoại tài sản. 1 tài xế khác được gọi lên để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng.

Triệu tập 3 tài xế đâm gãy barie ở trạm BOT Tân Đệ
Một số tài xế đánh nhân viên Trạm thu phí BOT Tân Đệ. (Ảnh: Tiền Phong)

Lực lượng chức năng tiếp tục trích xuất camera để xác minh những trường hợp còn lại để làm rõ vụ việc, xem xét có khởi tố vụ án hay không và đảm bảo an ninh trật tự tại Trạm thu phí BOT Tân Đệ.

Trước đó, trong 2 ngày 5 và 6/6, tại trạm BOT Tân Đệ nhiều lái xe không hợp tác với nhân viên thu phí, không mua vé trả phí, cố tình tông gãy barie, đánh nhân viên thu phí.

Tài xế Trần Văn Minh (Tp. Thái Bình) cho biết trên Người Lao Động, với việc cải tạo, nâng cấp 5,5 km đường Quốc lộ 10 (đoạn từ cầu La Uyên – cầu Tân Đệ) đáng ra Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) phải bỏ tiền từ nguồn phí bảo trì đường bộ mà người dân đã đóng. Thực tế, chủ đầu tư Tasco chỉ cải tạo đoạn đường trên với cốt đường có sẵn nhưng lại thu phí suốt từ năm 2009 đến nay là không chấp nhận được. Trong khi, mức thu cũng không hề rẻ, thấp nhất là 35.000 đồng/xe và cao nhất là 180.000 đồng/xe.

Trong khi đó, đại diện Công ty Cổ phần Tasco tái khẳng định việc thu phí ở trạm Tân Đệ được thực hiện theo hợp đồng với Bộ GTVT, thời gian thu dự kiến kết thúc vào tháng 1/2021. Mức thu của dự án đã được tính toán theo phương án tài chính tại hợp đồng đã ký kết với Bộ GTVT, phù hợp với đặc thù của mỗi dự án.

Bình An