Một sòng bạc với hơn 62 dân cờ bạc chuyên nghiệp ở TP. HCM vừa bị triệt phá.

Ngày 15/9, cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an phía Nam xác nhận, đơn vị này vừa phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ của Công an TP.HCM triệt xóa 1 sòng bạc khủng của một số tay giang hồ gốc Bắc trên địa bàn, theo ANTĐ.

Nhóm đối tượng có vai trò tổ chức sòng bạc, trong đó có Thành “bò” (thứ 2, từ phải sang, có hình xăm ở tay).

Cụ thể, vào chiều 13/9, công an TP.HCM sau một thời gian theo dõi đã đồng loạt ập vào căn nhà trên đường Nguyễn Tư Giản (phường 12, quận Gò Vấp) bắt quả tang 62 đối tượng đang tham gia đánh bạc đưới hình thức xóc đĩa ăn tiền.

Tại hiện trường, công an còn thu giữ thêm lượng lớn tang vật như: hơn 300 triệu đồng, các công cụ phục vụ đánh bạc, các sổ sách liên quan đến vay mượn nợ tại sòng bạc, 5 ô tô và nhiều xe gắn máy.

Điều tra sơ bộ xác định, tổ chức sòng bạc nói trên là Nguyễn Trọng Thành (tự Thành “bò”, sinh năm 1990, ngụ tỉnh Thanh Hóa).

Tang vật tại hiện trường. (Ảnh: Saostar).

Tại cơ quan điều tra, Thành khai nhận, sòng bạc trên hoạt động từ 25/8 đến nay, để tránh sự kiểm tra của chính quyền địa phương, Thành thường xuyên cho đàn em cảnh giới, thay đổi địa điểm tổ chức đánh bạc và cho các con bạc để xe cách xa địa điểm hàng cây số, theo Saostar.

Để thuận tiện cho việc tổ chức đánh bạc, thành thuê nhiều đàn em thân cận như Phạm Văn Tùng (tức Tùng Sẹo, sinh năm 1993, quê Hải Phòng) và Lê Bá Sơn (sinh năm 1974, quê Thanh Hóa) và 7 đối tượng khác.

Tại sòng bạc, nhóm của Thành “bò” còn tổ chức cho vay nặng lãi. Theo Công an, thời điểm triệt xóa sòng bạc, Thành “bò” cùng đồng bọn cho nhiều người khác vay tổng cộng 2,4 tỷ đồng.

Tổng số tang vật thu giữ là trên 300 triệu đồng và nhiều dụng cụ, tài liệu liên quan.

Đường dây này toàn các con bạc chuyên nghiệp từ khắp các tỉnh thành cả nước, số tiền ăn thua mỗi ngày lên đến hàng tỷ đồng. Ngoài tổ chức đánh bạc, kẻ cầu đầu là Thành còn cho đàn em cho các con bạc vay nặng lãi để tham gia đánh bạc. 

Qua sàng lọc, hiện Công an đang tạm giữ 38 người để mở rộng điều tra; những người khác vai trò hạn chế, cơ quan công an tạm giải tỏa, chờ làm rõ, xử lý sau.

Thanh Thanh (Tổng hợp)