Với các loại bằng đại học, kỹ sư, bác sĩ… Định sẽ bán giá từ 4-4,5 triệu đồng. Với các loại chứng chỉ thì giá rẻ hơn khoảng 1 triệu đồng so với bằng đại học.

Theo Công An Tp.HCM, ngày 5/6, cơ quan liên ngành Tp.HCM vừa triệt phá đường dây sản xuất giấy tờ giả số lượng lớn do Lương Ngọc Định (sinh năm 1988) cầm đầu. Cùng bị bắt còn có Lê Ngọc Hạnh (sinh năm 1996) và Nguyễn Văn Thắng (sinh năm 1996), cả 3 cùng quê Thanh Hóa.

Triệt phá đường dây sản xuất bằng cử nhân, bác sĩ số lượng lớn ở Sài Gòn
Chỉ cần bỏ ra số tiền chưa đến 5 triệu đồng thì chúng sẽ làm được tất cả các bằng đại học. (Ảnh: Công an Tp.HCM)

“Đại bản doanh” của đường dây này đặt tại một điểm bán vé máy bay trên đường Dương Công Khi (xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn). Để tránh bị phát hiện, Định không thuê người ngoài mà chỉ để họ hàng làm việc cho mình và trả công hậu hĩnh.

Theo Sài Gòn Giải Phóng, Định chủ yếugiao dịch với khách hàng qua điện thoại và giao hàng cho khách bằng dịch vụ chuyển phát nhanh.

Triệt phá đường dây sản xuất bằng cử nhân, bác sĩ số lượng lớn ở Sài Gòn
Tang vật bị thu giữ. (Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng)

“Mặt hàng” bằng đại học, kỹ sư, bác sĩ… có giá từ 4-4,5 triệu đồng. Với các loại chứng chỉ thì giá rẻ hơn khoảng 1 triệu đồng so với bằng đại học.

Tại hiện trường, tang vật thu được gồm khoảng 1.600 con dấu của các cơ quan, tổ chức; hơn 10.000 phôi bằng, chứng chỉ các loại, nhiều máy in, máy dập….

Đường dây sản xuất giấy tờ giả này hoạt động được khoảng 5 tháng. Định từng có hai tiền án về hành vi trộm cắp tài sản.

Thúy Quỳnh