Theo những người sống trong ngôi nhà nữ sinh Cẩm T. (Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh, Hà Nội) bị sát hại, nghi can Nguyễn Anh Tú mới tới đây thuê trọ được khoảng 2 tháng, sống kín tiếng, không giao tiếp với người xung quanh.

Lực lượng chức năng đã bắt giữ Nguyễn Anh Tú (sinh năm 1983, ngõ Quan Thổ, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội) – nghi phạm cưỡng hiếp, sát hại nữ sinh Sân khấu điện ảnh. Tú là người đang ở căn phòng trọ nơi chị T đến hỏi thuê lại.

Tú khai nhận, khi chị T đến hỏi thuê phòng đã nảy sinh ý đồ xấu. Người này dùng gạch sát hại nạn nhân và thực hiện hành vi thú tính, sau đó lấy ví của nạn nhân và bỏ trốn, theo Gia Đình và Xã Hội.

Nói về nghi can Tú, mọi người trong dãy trọ cho biết, người này tới đây thuê trọ được khoảng 2 tháng nay. Tuy nhiên, Tú làm gì, mối quan hệ thế nào thì không ai hay biết bởi chưa giao tiếp với người này bao giờ.

Một số người cho biết, sau khi xảy ra sự việc, Tú có nhiều biểu hiện bất thường, theo Phapluatplus.

Theo người nhà nạn nhân, khoảng 21h ngày 3/6, T. đi tìm nhà trọ nhưng cả đêm không thấy T. trở về nên rất lo lắng. Một người đã nhặt được chiếc điện thoại của cô gái nên mở máy gọi điện về cho gia đình.

Đến khoảng 14h30 ngày 4/6, người thân đã lần theo đường đi của chiếc điện thoại thấy chiếc xe máy của Cẩm T để ở ngôi nhà trong ngõ 12/2 Nguyễn Phúc Lai. Mở cửa phòng trên tầng 3 phát hiện T đã tử vong, trên người có thương tích và có dấu hiệu bị xâm hại tình dục nên báo công an, theo Pháp Luật Xã Hội.

Trước đó, T có nhắn tin rủ bạn đi xem phòng tại ngôi nhà ở Nguyễn Phúc Lai nói trên. Tuy nhiên, bạn của T đều bận nên nữ sinh này đã chủ động đi xem phòng một mình, rồi mất liên lạc.

Như Quỳnh