Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ cho biết, các trạm BOT chây ỳ lắp hệ thống thu phí tự động sẽ bị buộc dừng hoạt động.

Ngày 6/2, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ cho biết đến nay mới chỉ có 17/28 trạm thu phí trên quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh đã triển khai làn thu phí tự động không dừng VETC (giai đoạn 1).

Những trạm đó là: Trạm cao tốc Hà Nội Bắc Giang (Bắc Ninh); Tân Đệ (Thái Bình); Mỹ Lộc (Nam Định); Hoàng Mai (Nghệ An); Quán Hàu và Tasco Quảng Bình (Quảng Bình); Phú Bài, Bắc Hải Vân (Huế); Hòa Phước, Tam Kỳ (Quảng Nam); Tư Nghĩa (Quảng Ngãi); Toàn Mỹ 14 (Đắk Nông); Đức Long 1, Đức Long 2 (Gia Lai); Bến Thủy 1 và 2 (Nghệ An) và trạm Cầu Đồng Nai (trạm mới lắp đặt gần đây nhất).

Cũng theo ông Huyện, sau khi triển khai xong 28 trạm trên quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh, đặc biệt là hoàn thành 11 trạm còn lại trong tháng 3 theo yêu cầu của Tổng cục, Tổng cục sẽ đốc thúc thực hiện lắp thu phí tự động trên toàn bộ trạm do cả Bộ GTVT và địa phương quản lý. Việc này phải hoàn thành trong năm 2019.

Ông Huyện khẳng định, đến hạn, trạm thu phí nào không triển khai thu phí tự động, Tổng cục sẽ kiến nghị lên Bộ GTVT yêu cầu dừng hoạt động. Đến khi nào lắp xong mới cho thu phí trở lại.

Hiện nay, trên cả nước có 88 trạm thu phí. Bộ GTVT quản lý 73 trạm. Trong đó, 56 trạm đang thu phí, 17 trạm chưa thu; 15 trạm do UBND các địa phương quản lý. Ông Huyện khẳng định, việc lắp thu phí tự động giúp xe đi qua trạm nhanh hơn, giảm ùn tắc, không phải in vé, minh bạch việc thu phí.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, người hưởng lợi trực tiếp từ dịch vụ này chính là lái xe vì mức phí không tăng lại tiết kiệm được thời gian. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng yên tâm hơn khi lượng thu phí đi qua trạm bao nhiêu thì sẽ được truyền về ngân hàng và kiểm soát được luôn.

Nhiều người lo ngại đơn vị thu phí tự động “ăn chặn” tiền của nhà đầu tư BOT, nhưng theo Bộ GTVT, trong hợp đồng của nhà đầu tư BOT với đơn vị thu phí sẽ có điều khoản tiền thu phí phải chuyển ngay vào cuối ngày. Ngoài ra, đơn vị thu phí phải có tiền ký quỹ ít nhất bằng 3 ngày thu phí; khi xảy ra gian lận, đơn vị thu phí tự động chịu phạt hàng chục lần…

Trước đó, Bộ Giao thông yêu cầu, công nghệ thu phí không dừng phải thống nhất trên toàn quốc, làm sao mỗi xe chỉ cần dán một thẻ E-tag là có thể yên tâm chạy trên mọi tuyến đường của đất nước mà không cần quan tâm trạm này là của đơn vị nào thu phí.

Hôm Mai (Tổng hợp)