Trong lúc trèo hái nhãn, 3 cháu bé tại ở Thừa Thiên-Huế không may bị ong vò vẽ vây đốt khiến 3 bé nhập viện, trong đó 1 bé đã tử vong.

Báo Thanh Niên đưa tin, ngày 12/8, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND Huyện A Lưới (Thừa Thiên-Huế) xác nhận thông tin trên và cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 11/8, tại thôn Ra Lộc – A Sóc, xã Hồng Bắc, khi 3 cháu bé trèo hái nhãn thì vô tình đụng phải một tổ ong vò vẽ.

Cả 3 cháu bé được chuyển cấp cứu tại Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện T.Ư Huế. Tuy nhiên một bé gái 6 tuổi đã không qua khỏi. Hiện 2 cháu còn lại vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế.

Theo báo Lao Động, bé gái 6 tuổi tên S.T. đã tử vong với hơn 10 vết đốt.

Nghệ An: Nhiều trẻ bị ong đốt nguy kịch

VTV dẫn thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, 2 tuần qua, bệnh viện liên tục tiếp nhận và cấp cứu nhiều trẻ nhỏ nguy kịch, sốc phản vệ biến chứng suy đa tạng do bị ong đốt.

Mới đây nhất, ngày 5/8, Khoa Hồi sức Tích cực chống độc tiếp nhận trường hợp 3 bệnh nhi là chị em cùng một nhà bị ong đốt.

Các bệnh nhi đang được theo dõi điều trị tại bệnh viện.

Khi đang chơi trốn tìm trong vườn nhà, 3 bệnh nhi N.T.B.Y (11 tuổi), N.V.T. (5 tuổi), và N.T.K.N. (3 tuổi) vô tình động phải tổ ong. Cả đàn ong lớn lao ra tấn công, người chị cả B.Y. ôm chầm, che chắn cho em út K.N. Nghe tiếng các con khóc thét ngoài vườn, mẹ bé hốt hoảng kêu người giải cứu và chuyển cả 3 bé xuống Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Trong 3 bệnh nhi, K.N. nhỏ tuổi nhất, sức khỏe yếu và bị ong tấn công nhiều nhất nên tình trạng đang rất nguy kịch, phải áp dụng lọc máu liên tục, theo dõi sát sao. Còn 2 anh chị của bệnh nhi đã sớm bình phục.

Bác sĩ Nguyễn Hùng Mạnh, Trưởng Khoa Hồi sức Tích cực Chống độc cho biết: Hàng năm, mùa hè là thời điểm khoa ghi nhận nhiều trường hợp bị ong đốt phải nhập viện điều trị, do đây là mùa có nhiều loại hoa quả như dứa, nhãn, vải… thu hút ong về làm tổ, kiếm ăn.

Ong đốt là một tai nạn thường hay gặp ở trẻ em do hành động đùa giỡn, hiếu động, và chưa ý thức được sự nguy hiểm khi vô tình động đến tổ ong. Có một số trường hợp bị loại ong đốt với nhiều vết chích trên cơ thể đã gây nên tình trạng rất nguy kịch, có thể đe dọa đến tính mạng của trẻ.


Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||f4c609123__

Ad will display in 09 seconds