Lúc trục vớt tàu cao tốc C3 bị chìm ở bến Tắc Suất (huyện Cần Giờ, Tp.HCM), lực lượng cứu hộ phát hiện có lỗ thủng trên thân tàu.

Sáng nay (9/4), ông Trần Song Hải – Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Xanh DP (chủ đầu tư) – cho biết, khi tàu cao tốc C3 bị chìm ở bến Tắc Suất (huyện Cần Giờ, Tp.HCM) được cứu hộ nổi lên mặt nước, các nhân viên công ty phát hiện lổ hổng khiến nước tràn vào, theo Tuổi Trẻ.

Ông Hải cho biết, lỗ thủng này đã được niêm phong chờ cơ quan độc lập phân tích. Dự kiến, sáng nay các đơn vị như Cảng vụ đường thủy, Cảnh sát giao thông thủy và đơn vị Đăng kiểm sẽ kiểm tra và đánh giá nguyên nhân.

Hiện trường vụ chìm tàu cao tốc ở huyện Cần Giờ. (Ảnh: VTC)

Theo chủ đầu tư, khi tàu còn cách bến khoảng 300m, các thủy thủ đã cảm nhận tàu có va chạm với một vật gì đó trước khi chìm.

Theo Dân Trí, đại diện Công ty Greenlines DP xác định nguyên nhân ban đầu dẫn đến chìm tàu có thể là do sự cố về hộp số của máy tàu, không loại trừ thêm khả năng tàu đụng phải vật thể lạ khi đang di chuyển.

Lúc 22h10 hôm qua (8/4) các đơn vị cứu hộ đã hoàn thành việc trục vớt tàu cao tốc C3 của công ty TNHH Công nghệ Xanh DP chờ 42 hành khách gặp nạn. Hiện con tàu được neo đậu tại bến chờ cơ quan chức năng kiểm tra.

Mạnh Tiến