Từ hôm nay (24/3), hơn 135 trẻ của trường mầm non Thiên Anh thuộc chung cư bị cháy Carina Plaza sẽ được Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 8 bố trí học tại các trường mầm non lân cận.

Ông Dương Văn Dân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 8 cho biết, tại chung cư Carina Plaza bị hỏa hoạn có trường mầm non Thiên Anh với 135 trẻ theo học, phần lớn là con em của người dân sống trong chung cư, một số ít ở bên ngoài, theo VnExpress.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 9 đã yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non công lập và ngoài công lập trên địa bàn phường 16, quận 8 và các khu lân cận tiếp nhận trẻ nếu phụ huynh có nhu cầu gửi con sau khi xảy ra vụ cháy.

Cũng theo ông Dân, các trường mần non trong quận 8 sẽ đảm bảo chỗ học cho các cháu tại chung cư Carina Plaza cho đến khi tình hình được ổn định.

Hiện khoảng 30 trẻ đã được chuyển qua học tại cơ sở hai của trường Thiên Anh ở phường 10, quận 6, số còn lại đang di tản theo gia đình.

Trước đó, vào hơn 1h ngày 23/3, chung cư Carina Plaza bùng phát đám cháy ở tầng hầm giữ xe rộng khoảng 1.000m2. Trong 13 người tử vong có 3 trẻ em, 13 ôtô và khoảng 150 xe máy bị thiêu rụi hoàn toàn.

Sở Y tế TP. HCM chiều 23/3 cho biết trên Đời sống & Pháp luật, đến 16h ngày 23/3 đã có 35 bệnh nhân xuất viện, 56 người còn lại chủ yếu bị ngạt khói, được các bệnh viện theo dõi và điều trị.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tiếp nhận cấp cứu 20 bệnh nhân, có 2 người xuất viện. Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị 12 nạn nhân, trong đó có hai chiến sĩ công an phòng cháy chữa cháy.

Bệnh viện Triều An tiếp nhận 10 nạn nhân, 3 ca chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy, 6 trường hợp đã xuất viện, một người nhập viện theo dõi lún trượt cột sống do nhảy từ lầu 2.

Bệnh viện Quận 6 tiếp nhận 29 nạn nhân, hiện còn 7 người nằm viện. Bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận 8 trường hợp, hiện chỉ còn 2 trẻ đang nằm ở hồi sức tích cực và một trẻ mới vào đang theo dõi, tình trạng nhẹ. Bệnh viện Hùng Vương tiếp nhận 2 sản phụ, tình hình ổn nên cho xuất viện.

Bệnh viện Quốc tế City tiếp nhận 26 trường hợp người bệnh tự đến cấp cứu và khám, hiện đã xuất viện 10 trường hợp, trong 16 ca điều trị có 2 người nằm tại phòng săn sóc đặc biệt nhưng đã tạm ổn.

Thanh Thanh (TH)