Vài ngày trước, một phụ huynh có con theo học tại trường mầm non xã Thạch Ngàn đăng tải tấm hình với chú thích “Bữa ăn của trẻ tại trường chỉ có bún luộc, không có miếng thịt nào…”, gây xôn xao dư luậnCho rằng việc phân chia khẩu phần bữa ăn chính và phụ là bất hợp lý, Phòng Giáo dục Con Cuông (Nghệ An) yêu cầu nhà trường xin lỗi phụ huynh.

Ngày 06/11, Phòng GD&ĐT Con Cuông (Nghệ An) đã làm việc với Ban giám hiệu trường Mầm non Thạch Ngàn để làm rõ nội dung phụ huynh phản ánh, theo VnExpress.

Được biết, trường mầm non Thạch Ngàn có hơn 200 trẻ, thu mỗi trẻ 15.000 đồng/ngày để chế biến hai bữa ăn chính và phụ.

Bữa chính gồm các món thay đổi như thịt gà, lợn hoặc bò; bữa phụ là cháo hoặc miến… Bữa ăn phụ huynh chụp hình là bữa phụ, gồm nước hầm xương gà (xương bữa chính đã xẻ thịt) kèm một số xương lợn nấu với bún gạo.

“Suất ăn không có thêm thịt hay rau, chỉ là miến trắng và nước xương. Nhà trường giải thích đã tập trung khẩu phần vào bữa chính (chiếm phần lớn tiền) nên bữa phụ bị hạn hẹp. Theo đánh giá, mỗi suất này không tới 4.000 đồng”, Phó phòng Giáo dục Phan Trọng Trung cho biết.

Theo ông Trung, hiện tại chưa phát hiện việc bớt xén khẩu phần ăn của trẻ. Tuy nhiên với 15.000 đồng/ngày thì cách chia khẩu phần hai bữa chính và phụ của nhà trường là “sai sót, không hợp lý”, cần cân đối để bữa phụ không thiếu thực phẩm.

“Sắp tới Ban giám hiệu trường phải tổ chức họp phụ huynh để công khai xin lỗi về sai sót này nhằm rút kinh nghiệm”, ông Trung nói.

Trước thông tin trên, đại diện nhà trường khẳng định “không bớt xén khẩu phần ăn của trẻ. Đây là món phở được chế biến từ nước hầm xương và bún gạo, đảm bảo dinh dưỡng, hầu hết trẻ đều ăn ngon lành”.

 Do vậy, sắp tới xã Thạch Ngàn sẽ tổ chức buổi đối thoại giữa phụ huynh và giáo viên để tìm “tiếng nói chung”.

Khôi Minh