Trong hai ngày vừa qua, gần 1000 học sinh nghèo vùng cao Hà Giang rất phấn khởi khi được nhận những phần quà từ thiện của các nhà hảo tâm.

Như nguồn tin dẫn từ báo Gia Đình và Pháp Luật cho biết, buổi phát quà từ thiện được diễn ra từ ngày 17/3 đến 19/33 tại xã Bạch Đích, huyện Yên Minh (Hà Giang) đã mang lại niềm hạnh phúc không chỉ cho các em nhỏ mà còn là cả sự động viên với những người dân nghèo địa phương.

Theo đó, chương trình do nhóm “Gieo Mầm Hướng Thiện” phối hợp với Ban giám hiệu liên trường Mầm non, tiểu học, trung học cơ sở xã Bạch Đích tổ chức.

Trong suốt chương trình, gần 1000 phần quà như: Áo ấm đồng phục, dép tổ ong, thuốc, bánh kẹo và những dụng cụ học tập, nhu yếu phẩm thiết thực… đã được trao tặng cho toàn bộ học sinh liên trường Mầm non, Tiểu học và THCS xã Bạch Đích.

Được biết, đa phần các em học sinh ở đây đều là con của các hộ nghèo. Quần áo không có nhiều, có những em tím tái vì mặc quần áo rách trong tiết trời lạnh buốt. Vì vậy, những món quà đến tay các em cũng là niềm vui lớn đối với bà con vùng cao nơi đây.

Hi vọng sẽ có nhiều trẻ em nghèo vùng cao nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng hơn nữa. Để các em có động lực cố gắng học tập thật tốt, sẽ luôn giữ được những nụ cười trẻ thơ thật hồn nhiên, cho dù cái nghèo, cái đói vẫn vây quanh các em.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình từ thiện (Ảnh: Gia đình & Pháp Luật):

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: