Những con đường làng vốn yên ả bỗng chốc có sự “chuyển mình” mà người dân địa phương không mong muốn khi hàng ngàn lượt xe lũ lượt kéo nhau quần thảo ngày đêm để tránh trạm thu phí BOT Biên Hòa

Từ ngày 26/10 khi trạm thu phí BOT Biên Hòa (đặt ở xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) hoạt động trở lại, tình trạng ùn tắc giao thông, nhất là giờ cao điểm tại các con đường dân sinh ở khu vực quanh trạm xảy ra thường xuyên.

Đường làng đã bị xe tránh trạm BOT Biên Hòa quây kín (Ảnh: cắt từ Cllip báo Zing)

Cảnh xuất hiện đều đặn hàng ngày từ đó đến nay là từng đoàn xe hàng trăm chiếc đủ loại lớn nhỏ nối đuôi nhau nhích từng chút một trên các tuyến đường dân sinh quanh trạm. Có những đoạn đường thắt cổ chai, tài xế phải xuống điều tiết giao thông. Cả một vùng quê vốn yên ả nay luôn ầm ầm tiếng động cơ, còi xe, tiếng người quát tháo…

tranh tram bot xe tai keo doan duong lang ganh nan
Dân dùng đá chặn lề đường tránh xe (Ảnh: Soha)

Theo một người dân ấp Bàu Cá, xã Trung Hòa, tình trạng kẹt xe xảy ra trên đường làng nghiêm trọng nhất là từ 16 giờ chiều đến 18 giờ tối hàng ngày. Quá bức xúc, người dân đã lấy đá, khúc cây to chặn hai bên lề để ngăn dòng xe lấn vào làm hỏng nhà cửa, vườn tược, theo Sài Gòn giải phóng.

Một tài xế xe tải thừa nhận anh phải chạy vòng qua đường trong làng để né trạm BOT Biên Hòa. Biết là ảnh hưởng đến người dân trong làng, nhưng tài xế này lắc đầu: “Chẳng còn cách nào, nếu không thế thì không có cơm ăn”.

Không riêng tình trạng né trạm BOT xảy ra tại Biên Hòa, việc tài xế xe tải “mở đường” trốn trạm thu phí từng xuất hiện tại nhiều địa phương. Đơn cử là hàng ngàn xe đầu kéo container từng rầm rập “đóng” trên đường tỉnh 206, đường 380 (thuộc tỉnh Hưng Yên) để tránh trạm thu phí trên Quốc lộ 5. Các tuyến đường liên thôn, liên xã, liên huyện tại Minh Hải, thị trấn Như Quỳnh thuộc các huyện Văn Lâm, Mỹ Hào (Hưng Yên) bị “băm nát” trong thời gian ngắn.

tranh tram bot xe tai keo doan duong lang ganh nan
Đường 380 tan nát dưới bánh xe container (Ảnh: TTX)

Tình trạng tương tự, khi Quốc lộ 5 tăng phí đợt đầu năm 2016, lượng xe đầu kéo container qua tỉnh lộ 391 ở Hải Dương tăng đột biến gấp 10 lần. Theo UBND tỉnh Hải Dương, tuyến đường này nhanh chóng bị tàn phá và số vụ tai nạn giao thông tăng cao so với cùng kỳ năm trước.

Đường 380 sau một thời gian ngắn xe container quần thảo (Ảnh: TTX)

Sau khi báo cáo Chính phủ, đến tháng 10/2016, Hải Dương đã cấm xe ô tải 4 trục trở lên lưu thông trên đường tỉnh 391 từ 5 giờ đến 22 giờ hằng ngày.

Thanh Tùng