Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai cho rằng, tai nạn liên hoàn chiều 3/4 khiến 10 ôtô hư hỏng, 4 người bị thương trên cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây do các xe không giữ khoảng cách. Phía VEC khẳng định đã có cảnh báo tới các tài xế ngay khi phát hiện khói mù mịt trên đường.

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai, nguyên nhân sơ bộ vụ 10 ôtô va chạm liên hoàn trên đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây là do các xe không giữ khoảng cách an toàn gây tai nạn giao thông.

Phía VEC E – đơn vị quản lý cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây cho rằng, camera ghi nhận khói mù bốc lên đường và họ đã cảnh báo đến tài xế thông qua bảng tin.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ đường cao tốc Việt Nam (VEC E) cho biết trên Zing, lúc phát hiện có khói, đơn vị cử người đến ngay hiện trường để dập lửa. Nhưng khói bốc lên rất cao, tài xế không nhìn thấy nên tai nạn xảy ra.

Bà Phương cho biết, lúc xảy ra cháy do camera bị che khuất bởi cầu Đồng Môn nên sự việc không được phát hiện từ sớm. Khi phát hiện khói, đơn vị có cảnh báo đến tài xế trên hệ thống biển báo VMS (hệ thống biển báo thông tin khả biến) và trên VOV Giao thông để các tài xế kịp thời nắm được thông tin, còn nhân viên tuần tra và xử lý sự cố thực hiện cảnh báo tại hiện trường trong quá trình xử lý sự cố.

Đại diện VEC E nói thêm, phần hành lang an toàn xuất hiện cỏ khô lẫn cỏ xanh. Khi cháy, lửa bốc nhanh khiến cỏ xanh cháy theo. Đơn vị cắt dọn liên tục, nhưng còn phần gốc bị khô nên cháy lan nhanh.

Tuy nhiên, các tài xế gặp nạn trên cao tốc Long Thành – Dầu Giây khẳng định, khói cùng gió mạnh khiến họ không nhìn thấy gì và việc lao xe vào nhau là “không đỡ nổi”.

“Xe đang chạy với tốc độ gần 120km/h, khói mù mịt và hất mạnh như thế chúng tôi không thể thắng kịp. Trường hợp này xe lao vào nhau là ‘bất khả kháng'”, một tài xế trong vụ tai nạn liên hoàn trên cao tôc Long Thành – Dầu Giây chiều 3/4 chia sẻ.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: FB)

Từ góc nhìn luật sư, ông Bùi Quang Nghiêm (Đoàn luật sư Tp.HCM) nói với Tuổi Trẻ, những trường hợp như thế này là lỗi từ nhiều phía.

Người dân đốt đồng có lỗi là tạo ra đám cháy gây khói đến mức mất kiểm soát và dưới tác động của gió làm cho khói mù uy hiếp an toàn giao thông trên đường cao tốc.

Người điều khiển phương tiện giao thông cũng có lỗi vì có thể phát hiện khói từ xa nhưng không chọn giải pháp báo hiệu cho các phương tiện phía sau và dừng khẩn cấp để đảm bảo an toàn.

Trường hợp để khói mù mịt hạn chế tầm nhìn của người lái xe mà Ban quản lý đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây không có biện pháp ngay lập tức cảnh báo, ngăn chặn dẫn đến xảy ra tai nạn cũng có lỗi.

Vì thế, theo luật sư Nghiêm, cả ba chủ thể trên phải có trách nhiệm liên đới bồi thường thiệt hại mà mình gây ra.

Luật sư Phạm Tấn Thuấn (Đoàn luật sư TP.HCM) cho rằng, cần phải xem xét trách nhiệm của Ban quản lý đường cao tốc vì đây là tuyến đường BOT, có thu phí nên chủ đầu tư phải có trách nhiệm đảm bảo điều kiện lưu thông. Ngoài ra, tình trạng xe lưu thông đông đúc, khó khăn khi di chuyển thường xuyên xảy ra nhưng cửa vào BOT vẫn mở để thu phí dẫn đến tình trạng kẹt xe nghiêm trọng, các xe không đảm bảo khoảng cách an toàn.

Khoảng 15h chiều qua (3/4), tại Km 20+300 trên tuyến cao tốc Tp.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây (ở cả hai hướng), đã xảy ra 3 vụ va chạm liên hoàn giữa 10 ôtô (1 vụ va chạm giữa 6 xe bên phải tuyến hướng từ Tp.HCM đi Đồng Nai; 2 vụ va chạm giữa 4 xe bên trái tuyến hướng từ Đồng Nai đi Tp.HCM), làm 4 người bị thương. Trong số các nạn nhân, 3 người được xuất viện, một người bị chấn thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện.

Mạnh Tiến