Khi đi xe máy qua khúc cua, nữ sinh 15 tuổi (Sài Gòn) tránh đống phế liệu bên đường thì lại tông vào vật nhọn,bị một đoạn sắt dài đâm thấu chân.

Vào chiều 23/4, đại diện Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, TP. HCM cho biết, bệnh viện này vừa phẫu thuật rút đoạn sắt dài 20 cm ra khỏi chân của bệnh nhân Cúc (15 tuổi, ở quận Bình Tân), tin đưa từ Zing.vn. 

Được biết, Cúc nhập viện vào trưa cùng ngày trong tình trạng bị đoạn sắt dài 20 cm đâm xuyên thấu chân. Cô bé được chuyển lên từ trạm vệ tinh cấp cứu 115 của Bệnh viện Triều An.

Phim chụp X-quang đoạn sắt đâm xuyên thấu chân bệnh nhân. (Ảnh: Bác sĩ cung cấp).

Theo lời kể của bệnh nhân, do Cúc đi xe máy qua một đoạn cua, em phát hiện thấy một đống sắt của công trình xây dựng đổ ở bên đường lên phanh gấp để tránh, nhưng không may lại tông vào một vật nhọn khác.

Tại bệnh viện, kết quả chụp X-quang của Cúc cho thấy đoạn sắt đâm xuyên phần mềm không làm tổn thương dây thần kinh, mạch máu. Sau đó, nạn nhân đã được các bác sĩ đã phẫu thuật, cắt lọc, rút đoạn sắt ra khỏi chân theo chiều từ dưới lên trên.

Phần rỉ sét trong vết thương của nạn nhân cũng đã được các nhân viên y tế  dùng bơm áp lực cao bơm nước rửa. Sau phẫu thuật, các bác sĩ để hở vết thương để đặt ống dẫn lưu, tưới nước để rửa cho chất bẩn trôi ra khỏi chân bệnh nhân.

Hiện, Cúc đang được các bác sĩ khoa Hồi sức theo dõi nhiễm trùng do đoạn sắt quá dài, lại đâm xuyên thấu.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: 

Từ Khóa: