Do bão Sơn Tinh sẽ đổ bộ vào Bắc Trung Bộ chiều 18/7, hãng Jetstar thông báo hủy 4 chuyến bay đến Vinh và Thanh Hóa, tương tự Vietjet Air cũng hủy 4 chuyến bay đi và đến những nơi này. 

Theo VnExpress, đại diện hãng Jetstar Pacific thông báo sẽ hủy 4 chuyến bay đi, đến sân bay Vinh (Nghệ An) và Thọ Xuân (Thanh Hóa). Những hành khách bị ảnh hưởng được bay bù vào hôm sau.

Cụ thể, Jetstar Pacific sẽ hủy các chuyến bay BL528/BL529 từ TP. HCM đi Vinh và ngược lại, các chuyến BL 490/491 từ TP. HCM đi Thanh Hóa và ngược lại vào chiều nay.

Tương tự, hãng Vietjet Air đã hủy 4 chuyến bay đến Vinh từ TP. HCM và ngược lại do lo ngại ảnh hưởng của bão.

Theo Người Lao Động, Vietnam Airlines điều chỉnh lịch của 6 chuyến bay đến và đi từ sân bay Vinh trước 17h 35 phút ngày 18/7. Các chuyến sẽ được bay sớm hơn từ 2 đến 5 giờ. Cụ thể, chuyến bay VN1268 từ Hà Nội đến Vinh dự kiến khởi hành lúc 19h 20 phút sẽ đẩy sớm vào lúc 14h 20 phút, tương tự với 5 chuyến khác từ Hà Nội, TP. HCM đến Vinh và ngược lại.

Các hãng hàng không khuyên khách hàng cập nhật liên tục tình hình thời tiết và thông tin của hãng. Theo quy định, các hãng hàng không được miễn trừ trách nhiệm với chuyến bay bị chậm, hủy vì lý do thời tiết.

Tránh bão Sơn Tinh, nhiều chuyến bay đến Thanh Hóa và Vinh bị hủy
Sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) bị hủy các chuyến bay để tránh bão Sơn Tinh. (Ảnh: NLĐ)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều tối nay bão Sơn Tinh với sức gió cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh, trong đó vùng tâm bão sẽ đi vào Nghệ An – Hà Tĩnh.

Bình An