Ngày 25/12, Công ty TNHH thương mại điện tử Lotte Việt Nam đã gửi thông báo đến các nhà cung cấp, khách hàng cho biết từ ngày 20/1/2020, website thương mại điện tử Lotte.vn sẽ ngừng hoạt động.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, ngày 25/12, ông Kim Kyou Sik, tổng giám đốc Lotte.vn, đã gửi thông báo đến các nhà cung cấp, khách hàng của Lotte.vn cho biết từ ngày 20/1/2020, website thương mại điện tử Lotte.vn sẽ ngừng kinh doanh, phân phối đến khách hàng đồng nghĩa ngừng hoạt động cũng như cung cấp các dịch vụ.

Trong thông báo phát đi, công ty này cho biết sẽ hoàn tất công nợ với các đối tác và nhà bán hàng trước ngày 20/2/2020. Sau ngày này, mọi khiếu nại sẽ không được giải quyết. 

Theo VnExpress, đại diện Lotte cho biết, nguyên nhân đóng cửa trang là do công ty chủ quản thay đổi kế hoạch kinh doanh. Toàn bộ hoạt động của Lotte.vn sẽ được chuyển giao cho Công ty Cổ phần Trung tâm Thương mại Việt Nam (Lottemart) tiếp quản và vận hành từ 21/1/2020.

Các nhà cung cấp, đối tác của trang thương mại điện tử Lotte.vn sẽ ký kết hợp tác với Lottemart. Tất cả hoạt động kinh doanh online và offline của hệ thống này sẽ được kết nối với một nền tảng mới được vận hành bởi Lottemart.

Trong khi đó, đại diện của Lotte Mart cũng xác nhận Lotte Mart sẽ tiếp nhận Lotte.vn và sáp nhập vào Speedl.vn – một trang thương mại điện tử cũng thuộc Lotte Mart. Lotte.vn và Lotte Mart đều là công ty con của tập đoàn Lotte (Hàn Quốc).

Ra mắt năm 2016, Lotte.vn là sàn thương mại điện tử trực thuộc Công ty TNHH Thương mại điện tử Lotte Việt Nam, mang tham vọng sẽ chinh phục thị trường Việt Nam thành công như đã làm được tại Hàn Quốc.

Trước đó, ông Choo Dong Woo, Giám đốc quản lý nhóm dự án thương mại điện tử của tập đoàn này cho biết, dành khoảng 25 triệu USD để đầu tư trang Lotte.vn trong 3 năm đầu và mục tiêu chiếm 20% thị phần thương mại điện tử Việt Nam.

Trong 3 năm hoạt động, so với các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee hay Tiki… thì Lotte.vn có lượt truy cập thấp hơn.

Cách đây không lâu, Tập đoàn Vingroup cũng đã sáp nhập Adayroi.com về VinID trong kế hoạch tái cơ cấu, tập trung cho lĩnh vực công nghiệp – công nghệ, rút lui khỏi mảng bán lẻ.

Theo báo cáo của Google và Temasek, quy mô thị trường thương mại điện tử Việt Nam sẽ tăng trưởng 43%/năm, đạt 15 tỷ USD vào năm 2025. Khi đó, Việt Nam sẽ là thị trường lớn thứ 2 Đông Nam Á, sau thị trường Indonesia với con số dự kiến 53 tỷ USD.