Cục CSGT vừa trang bị camera giám sát đeo trước ngực cho các tổ tuần tra kiểm soát trên cao tốc, đường thuỷ và một số đơn vị địa phương.

Trao đổi với Thanh Niên ngày 12/6, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, đơn vị này vừa trang bị camera cá nhân giám sát đeo trước ngực cho một số tổ tuần tra kiểm soát trên cao tốc, đường thủy và một số đơn vị địa phương.

Loại camera nói trên có chức năng vừa ghi hình vừa ghi tiếng, được thiết kế nhỏ gọn, có màn hình hiển thị giống như một chiếc ĐTDĐ, có thể gắn trước túi áo ngực hoặc đeo dây để trước ngực của CSGT.

Chiếc camera nhỏ gọn được trang bị cho CSGT đeo trước ngực. (Ảnh: Phương Sơn/VnExpress)

Cục CSGT cho biết, đang xây dựng quy trình, cách thức sử dụng, đeo thiết bị như thế nào cho phù hợp khi tuần tra kiểm soát. 

Thời gian tới, cục sẽ trang bị camera cho toàn bộ cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ ngoài đường để ghi lại hoạt động trong quá trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm và phát hiện hành vi chống người thi hành công vụ, theo báo Tuổi Trẻ.

Chiếc camera có chức năng ghi âm, ghi hình trong thời gian dài, gắn trên ngực CSGT. (Ảnh: ATGT)

Báo VnExpress cho biết, trước đó tháng 7/2016, Viện Kỹ thuật điện tử và cơ khí nghiệp vụ, Cục hậu cần – Kỹ thuật (Bộ Công an) cũng bàn giao cho Phòng CSGT, Công an Hà Nội 6 chiếc camera đeo ngực. Số camera này được phân cho các tổ công tác 141 làm nhiệm vụ trên đường.

Thế Tam (tổng hợp)