Trạm cân xe tự động trên Quốc lộ 1 đặt tại trạm thu phí An Sương – An Lạc (quận Bình Tân, Tp.HCM) đã hoàn thành được một năm, nhưng đang nằm im vì không cơ quan nào tiếp nhận

Theo Tuổi Trẻ Online, từ tháng 10/2016 đến nay, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO – đơn vị chủ đầu tư dự án, đã có nhiều văn bản gửi Sở GTVT, Thanh tra Sở GTVT và trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn về việc cần có kế hoạch bố trí nhận sự để triển khai vận hành, quản lý trạm cân này nhưng chưa đơn vị nào tiếp nhận.

Trạm cân 24,6 tỷ tiếp tục nằm im vì không được tiếp nhận
Trạm cân sau 2 năm vẫn chưa được hoạt động.

Cũng theo Tuổi Trẻ Online số đăng ngày 30/3/2017, Sở GTVT Tp cho biết, đã có báo cáo UBND TP về việc giao cho đơn vị quản lý hệ thống cân tự động trên, nhưng vẫn chưa xác định cụ thể đơn vị nào sẽ tiếp nhận.

Theo ghi nhận của Zing, đến nay các thiết bị điện tử được lắp đặt không được vận hành và có nguy cơ xuống cấp. Đơn vị chủ đầu tư đã báo cáo về tình trạng thiết bị và tốn chi phí để kiểm định lại chất lượng của trạm.

Trạm cân 24,6 tỷ tiếp tục nằm im vì không được tiếp nhận
Các thiết bị điện tử xuống cấp do không được vận hành.

Trước đó, UBND TP chấp thuận IDICO đầu tư xây trạm cân xe tự động với kinh phí 24,6 tỉ đồng và được hoàn vốn bằng thu phí quốc lộ 1A đoạn An Sương – An Lạc. Tuy nhiên, lãnh đạo Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP cho biết, chưa tiếp nhận trạm cân tự động vì chờ IDICO bổ sung hoàn chỉnh kỹ thuật.

Lý do của chưa tiếp nhận là việc đặt trạm cân thứ cấp (cân kiểm tra) cách trạm cân tự động (cân sơ cấp) tại trạm thu phí có khoảng cách gần 70m dễ dẫn đến kẹt xe. Thanh tra Sở GTVT đề nghị cấp thẩm quyền cho xử phạt nguội xe quá tải tại địa điểm này.

Theo thiết kế, mỗi trạm kiểm tra tải trọng xe tự động sẽ có 2 hệ thống thiết bị, gồm hệ thống cân tự động sơ cấp và trạm cân thứ cấp.

Thiết bị cân xe tự động tại trạm thu phí An Sương – An Lạc được đặt dưới mặt đường có hệ thống điện tử cảm biến cân xe, camera ghi nhận biển số kết nối cabin, thiết bị kiểm tra cân lần thứ 2.

Trạm cân 24,6 tỷ tiếp tục nằm im vì không được tiếp nhận
Hệ thống camera của trạm cân tự động.

Bộ phận hai cabin ghi nhận dữ liệu được đặt giữa dải phân cách hai chiều, gắn các thiết bị kết nối và điều hòa cho nhân viên túc trực.

Trạm cân 24,6 tỷ tiếp tục nằm im vì không được tiếp nhận
Cabin ghi nhận dữ liệu thành kho chứa đồ.

Hiện, trạm cân xe hiện đại được đầu tư hàng chục tỷ đồng vẫn tiếp tục “đắp chiếu” trên tuyến quốc lộ có mật độ xe tải trọng lớn lưu thông nhiều nhất ở Tp.HCM.

Thanh Thanh