Trạm thu phí BOT Nam Bình Định phải xả làn vì nhiều tài xế xe ben dùng tiền lẻ mua vé gây ách tắc.

Vào chiều ngày 14/11, nhiều tài xế điều khiển xe ben đã dùng tiền có mệnh giá 500 đồng, 1.000 đồng để mua vé qua trạm thu phí BOT Nam Bình Định trên QL 1A ( TX An Nhơn, Bình Định).

Lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông có mặt tại TTP (ảnh Trường An)

Sự việc này khiến giao thông qua trạm thu phí bị ách tắc tại ba làn đường 2 lần trong khoảng 1 giờ. Giao thông chỉ hoạt động bình thường khi Trạm thu phí BOT Nam Bình Định xả làn đường cho các xe qua lại.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Phồn – Trạm trưởng Trạm thu phí BOT Nam Bình Định cho biết, có khoảng 15 đến 20 tài xế xe ben đưa tiền lẻ để nộp phí qua trạm. Sợ ách tắc giao thông trên QL 1, Trạm phải xả làn đến 15 phút.

Trước đó, Công ty TNHH BOT Bình Định chính thức thu phí hoàn vốn dự án đầu tư mở rộng QL1A, đoạn từ Km 1.212 + 400 đến Km 1.265 qua tỉnh Bình Định và tỉnh Phú Yên từ tháng 5/2016. Trong quá trình thu phí, nhiều tài xế đã phản đối vì cho rằng vị trí đặt trạm BOT Nam Bình Định không hợp lý, trong khi chất lượng đường quá xấu, có chỗ lồi lõm, cong vênh…

Thời gian qua, việc tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm thu phí diễn ra ở nhiều địa phương và lực lượng chức năng đã vào cuộc. Sau sự việc tài xế trả tiền lẻ ở trạm BOT Cai Lậy ( Tiền Giang), đầu tháng 9/2017, nhiều tài xế đã bị gọi công an mời lên để “hỏi thăm sự việc”.

Cũng trong tháng 9/2017, Cơ quan công an tỉnh Hải Dương đã mời một số tài xế trả tiền lẻ mua vé khi qua Trạm thu phí số 1 trên Quốc lộ 5 (Hưng Yên) lên xác minh ” xem có  bị kích động hay không”.

Hoàng Minh (TH)