Dự án cải tạo, nâng cấp luồng sông Sài Gòn đoạn từ cầu Bình Lợi (Tp.HCM) tới cảng Bến Súc (tỉnh Bình Dương) theo hình thức BOT sẽ đưa vào khai thác cuối năm 2018.

Được khởi công hồi tháng 4/2015 với tổng mức đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng, đây là dự án đường thủy đầu tiên thực hiện theo hợp đồng BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao). Trong đó, cải tạo, mở rộng 71km luồng sông Sài Gòn, xây mới cầu Bình Lợi chiều dài 1,3m, nâng cấp độ cao thông thuyền từ 1,5m lên 7m.

Dự án từ sông Sài Gòn đoạn từ cầu Bình Lợi (Tp.HCM) tới cảng Bến Súc (tỉnh Bình Dương). (Ảnh: VnExpress)

Theo VnExpress, nhà thầu hiện đã thi công hoàn thiện 10 trụ cầu. Cùng với việc xây dựng cầu mới Bình Lợi sẽ tiến hành nạo vét chủ yếu bạt mon, mở rộng tầm nhìn, mở rộng cua ở các đoạn cong sông Sài Gòn.

Nhà thầu hiện đã thi công hoàn thiện 10 trụ cầu. (Ảnh: VnExpress)

Sau khi công trình hoàn thành sẽ cho phép sà lan trọng tải lớn thông từ Bình Dương về các cảng ở Tp.HCM, giảm áp lực cho giao thông đường bộ.

Sở GTVT đã đề nghị Công ty TNHH Đầu tư BOT Bình Lợi (chủ đầu tư dự án) đưa ra dự thảo phương án tài chính và phương án thu phí mới để UBND Tp.HCM phản biện trước khi chính thức đưa vào thực hiện.

Công trình hoàn thành sẽ cho phép sà lan trọng tải lớn thông từ Bình Dương về các cảng ở Tp.HCM, giảm áp lực cho giao thông đường bộ. (Ảnh: VnExpress)

Ông Vũ Đức Cúc, đại diện chủ đầu tư cho biết, việc thu phí chỉ áp dụng với những phương tiện có tải trọng 300 tấn trở lên, nên không ảnh hưởng đến người dân sử dụng phương tiện nhỏ vận chuyển hàng hóa trên sông Sài Gòn mỗi khi qua cầu Bình Lợi.

Giá khoảng 70 đồng/tấn/km trong 20 năm 9 tháng, dự kiến thu được 1.100 tỷ đồng. Mức giá này được cho là rẻ hơn nhiều so với đường bộ (bình quân khoảng 240 đồng/tấn/km), theo Tuổi Trẻ.

Hình thức thu được tiến hành là nhờ các cảng vụ thu hộ khi các phương tiện này cập cảng. Các đơn vị thu thực hiện hợp đồng với nhà đầu tư và được giữ lại 3,3% trên tổng số tiền phí thu được để chi cho công tác tổ chức thu, theo Báo Giao Thông.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Nếu thí điểm dự án trên thành công sẽ thu hút được các nhà đầu tư tham gia việc hoàn thiện hạ tầng giao thông thủy theo hình thức BOT cũng như các hình thức xã hội hóa khác. Tuy nhiên, tất cả các bài toán đều dựa trên chi phí và lợi ích của người dân cũng như doanh nghiệp.

Khôi Minh