Ngày 12/10, UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản đề nghị Bộ GTVT, Tổng Cục đường bộ Việt Nam xem xét, chấp thuận miễn giảm giá vé qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa cho 624 phương tiện.

UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản đề nghị Bộ GTVT, Tổng Cục đường bộ Việt Nam xem xét miễn giảm thu phí đối với một số phương tiện qua BOT Biên Hòa.

Tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa. (Ảnh: internet).

Trong số này, có 5 ôtô đưa đón học sinh, 141 xe đưa đón công nhân của HTX dịch vụ vận tải Thống Nhất và 77 xe buýt khai thác các tuyến nội đô qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa của 5 hợp tác xã vận tải.

Cùng ngày, Công ty Đồng Thuận, chủ đầu tư dự án BOT tuyến tránh Biên Hòa có thông báo về thay đổi mức phí và bắt đầu áp dụng từ ngày 16/10. Thay vì thu 35.000-180.000 đồng với các loại xe như trước, trạm này sẽ thu từ 20.000-140.000 đồng.

Trạm đi vào hoạt động từ năm 2014 và dự kiến thu phí hồi vốn cho dự án cải tạo 10 km quốc lộ 1 và dự án xây dựng 12 km tuyến tránh Biên Hòa. Thời gian thu phí là 10 năm 2 tháng.

Trước đó, từ đầu tháng 9, nhiều tài xế không đồng tình với mức phí và cho rằng chủ đầu tư đặt trạm sai vị trí nên dùng tiền lẻ mua vé để phản đối. Đến ngày 5/10 nhiều tài xế đã thực hiện hình thức phản đối việc thu phí với giá cao và đặt trạm BOT sai vị trí bằng cách dùng tiền lẻ chi trả khi qua, thậm chí còn dàn hàng ngang ôtô qua tuyến BOT khiến giao thông khu vực này trở nên hỗn loạn, ách tắc kéo dài trong nhiều giờ. Chủ đầu tư buộc phải mở trạm cho xe đi qua để giải tỏa ách tắc giao thông.

Thanh Tùng