Dịch vụ Wi-Fi sẽ được cung cấp miễn phí ở khu vực đường hoa-đường sách và chợ hoa công viên 23-9, TPHCM vào dịp Tết Ất Mùi.

Theo thông tin từ đơn vị cung cấp dịch vụ Wi-Fi công cộng miễn phí S-Wifi (thuộc Công ty cổ phần bưu chính dịch vụ viễn thông Sài Gòn SPT), người dân sẽ được truy cập Wi-Fi miễn phí tại khu vực đường hoa-đường sách Hồ Tùng Mậu-Hàm Nghi và khu chợ hoa Tết tại công viên 23-9. Việc truy cập mạng không dây miễn phí này sẽ bắt đầu từ ngày 8-2-2014 (20 tháng Chạp) cho đến khi kết thúc hoạt động lễ hội đường hoa-đường sách, chợ hoa.

Ông Nguyễn Bảo Toàn, đại diện nhà cung cấp dịch vụ công cộng S-Wifi cho biết, bên cạnh đường hoa-đường sách Hồ Tùng Mậu-Hàm Nghi, chợ hoa tại công viên 23-9, S-Wifi cũng sẽ được cung cấp miễn phí tại các khu vực chợ hoa, lễ hội Tết khác ở Tao Đàn, Phú Mỹ Hưng… nhưng đang chờ quyết định chính thức của cơ quan quản lý Nhà nước.

Người tiêu dùng khi đến các khu vực lễ hội Tết, đường hoa chỉ cần mở điện thoại di động, máy tính bảng… chọn mạng Wi-Fi miễn phí S-Wifi, không cần nhập tên người dùng, mật khẩu; chọn nút truy cập Internet và xác nhận sử dụng S-Wifi trên trình duyệt web, sau đó thoải mái sử dụng Internet không dây.

Ông Toàn cho biết thêm, S-Wifi sẽ lắp đặt nhiều trạm phát tín hiệu không dây với công suất lớn ở các khu vực lễ hội, đường hoa; cho phép truy cập không giới hạn băng thông, không giới hạn lượng truy cập…

Trước đó, dịch vụ S-Wifi cũng được cung cấp tại một số trường đại học, bệnh viện tại TPHCM. Hệ thống Wi-Fi miễn phí này được thiết lập để phục vụ nhu cầu tiếp thị-quảng cáo của doanh nghiệp thông qua nền tảng mạng không dây (Wi-Fi marketing).

Chí Thịnh

Theo thesaigontimes.vn