Chiều nay 20-1, gần chục chiếc ghe cây cảnh đầu tiên từ các tỉnh miền Tây đã bắt đầu cập bến Bình Đông, quận 8, TPHCM, mang theo những loại cây cảnh lâu năm như mai, sâm núi, quất cảnh… bắt đầu bán phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn của người dân thành phố trong mùa tết sắp đến.

Những người bán hoa kiểng tại đây cho biết, cũng như mọi năm cứ khoảng một tháng trước Tết Nguyên đán thì họ lại bắt đầu đưa cây cảnh lên bán trước, còn các loại hoa thì tới khoảng 20-12 âm lịch mới đưa lên bán sau.

Anh Lê Văn Châu ở Bến Tre, một trong những người có mặt tại bến Bình Đông chiều nay, cho biết, sau hơn 12 giờ chạy ghe từ Bến Tre, tới 13 giờ chiều nay (20-1) ghe của anh cùng với hai ghe của nhà hàng xóm đã cập bến như mọi năm. Anh Châu bán cây cảnh và hoa tết tại bến Bình Đông gần 20 năm nay, “còn cách tết âm lịch chừng một tháng là mấy anh em trong xóm Mỏ Cầy Bắc tụi tui lại bắt đầu lên đường, năm nào cũng vậy…” anh Châu chia sẻ.

Anh Châu cho biết tiền thuê bãi năm nay cũng không khác năm ngoái, một lô rộng 7,5m giá 8,4 triệu đồng, lô 2,5m giá 2,8 triệu đồng.

c3 c4 c5 c6 c2

Những ghe cây cảnh tết năm nay đã bắt đầu cập bến Bình Đông mặc dù còn tới một tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán.
Những ghe cây cảnh tết năm nay đã bắt đầu cập bến Bình Đông mặc dù còn tới một tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán.

c7

Tin và ảnh Thành Hoa

Theo thesaigontimes.vn