Do khát nước, bé 17 tháng tuổi vô tình uống nhầm chai đựng xăng để ở góc sân, dẫn đến nguy kịch khi nhập viện. Sau 2 ngày lọc máu, tình trạng thận bệnh nhi đã cải thiện, tổn thương gan được điều trị bằng thuốc.

Theo Thanh Niên, ngày 17/3, TS-BS Nguyễn Minh Tiến, Phó giám đốc Bệnh viện (BV) Nhi đồng Tp.HCM, cho biết BV đã tiếp nhận bệnh nhi V.G.B, 17 tháng tuổi, ngụ huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai trong tình trạng nguy kịch, tổn thương gan, thận, hôn mê.

Tp.HCM: Bé 17 tháng tuổi nguy kịch do uống nhầm xăng
Bệnh nhi đang được lọc máu tại BV Nhi đồng 1 Tp.HCM (ảnh: Thanh Niên).

Bố làm thợ hàn, mẹ đi làm thuê, bé B. ở nhà với ông nội. Khi đang chơi ở sân do khát nước đã lấy chai nước ở góc sân uống. Tuy nhiên, bé uống nhầm chai đựng xăng.

Ngay lập tức, B. được gia đình đưa vào bệnh viện Long Khánh, tỉnh Đồng Naicấp cứu. Tại đây, bệnh nhi được hồi sức, lọc máu nhưng tình hình vẫn không tiến triển, viêm phổi nặng.

Sau đó chuyển đến BV Nhi đồng 1 Tp.HCM trong tình trạng nguy kịch, hôn mê. Tại đây bệnh nhi được hồi sức, lọc máu nhưng tình hình vẫn không tiến triển, viêm phổi nặng. Ngày 14/3, bệnh nhi được chuyển đến BV Nhi đồng 1 để tiến hành chạy tuần hoàn ngoài cơ thể (ECMO).

Sau 2 ngày lọc máu, tình trạng thận bệnh nhi đã cải thiện, tình trạng tổn thương gan được điều trị bằng thuốc và dự kiến 2 ngày tới cho bé tập cai máy thở, theo Công Lý.

Gia cảnh bệnh nhi rất nghèo, cha mẹ đều làm mướn, nhưng chi phí điều trị để cứu bệnh nhi là rất lớn, dự kiến lên đến hơn 150 triệu đồng.

Phương Nam