Phan Đình Thắng (sinh năm 1990, ngụ thôn Diên Điền, xã Thịnh Hòa, TP. Quảng Ngãi) trang bị đầy đủ đồ nghề của một bác sỹ rồi đến bệnh viện lừa đảo.

Chiều 28/12, CA phường Trần Phú (TP Quảng Ngãi) cho biết, đang phối hợp CA TP. Quảng Ngãi điều tra vụ giả bác sỹ để lừa đảo trong Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi.

Trước đó, theo lời kể của chị Hoàng Thị Vy (25 tuổi, ở xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi), ngày 25/12, chị được gia đình đưa đến Khoa Sản của Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi để sinh con.

Tại đây, chị Vy và chồng gặp một người mặc áo blue tự xưng là bác sỹ Thắng, làm ở Khoa Sản của bệnh viện và hứa sẽ sắp xếp cho chị được sinh mổ nhanh, an toàn. Trong thời gian này, Thắng thường xuyên đến gặp vợ chồng chị Vy và trực tiếp làm các thủ tục để chị được sinh mổ nhanh.

“Lúc làm quen với vợ chồng tôi, Thắng rất hồ hởi, nhiệt tình giúp đỡ mọi việc và hứa sẽ lo mọi chuyện sinh nở. Một số y tá ở đây có bảo thấy bác sỹ này lạ thì Thắng bảo rằng do mới về nhận việc nên nhiều người chưa biết”, chị Vy kể.

Đến chiều ngày 27/12, sau khi chị Vy mổ xong, Thắng bất ngờ đến đòi tiền dịch vụ. Trong lúc chồng chị Vy đưa 1 triệu đồng cho Thắng thì đối tượng bị các bác sỹ và nhân viên bảo vệ bắt giữ, bàn giao cho CA TP. Quảng Ngãi.

Tại cơ quan điều tra, Thắng khai nhận, từ ngày 20/12 đến khi bị bắt, đối tượng đã thực hiện trót lọt nhiều lần mạo danh bác sỹ để đòi tiền bệnh nhân đến bệnh viện này sinh mổ.

Bác sỹ Nguyễn Đình Tuyến, Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi cho biết, Thắng lợi dụng lúc các y, bác sỹ thăm khám cho bệnh nhân trong phòng bệnh để tiếp cận, lừa gạt người nhà bệnh nhân.

“Thấy người lạ tự xưng là bác sỹ Khoa Sản của bệnh viện nhưng mang bảng tên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi nên nhân viên đã báo lực lượng bảo vệ tạm giữ bàn giao cho CA”, bác sỹ Tuyến cho hay.

Theo bác sỹ Tuyến, Thắng không có bằng cấp ngành y nhưng trang bị đầy đủ dụng cụ khám bệnh, làm giả bảng tên, mang theo nhiều thuốc, dịch truyền để tạo lòng tin cho người dân.

“Do bệnh viện mới đi vào hoạt động, nhân viên, y, bác sỹ chưa biết hết nhau nên kẻ gian lợi dụng điều này vào giả người trong bệnh viện để lừa lấy tiền người dân, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của bệnh viện”, bác sỹ Tuyến cho biết.

Khôi Minh