TP. HCM vừa có văn bản đề nghị Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 7 cho phép sử dụng 3 địa điểm thuộc quản lý của Quân khu để thành lập khu cách ly tập trung nhằm giảm tải cho các khu cách ly của thành phố trong mùa dịch COVID-19.

Theo báo Người Đưa Tin, 3 địa điểm được đề nghị bao gồm: Doanh trại Sư đoàn 317 (xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn), Trường Quân sự Quân khu 7 (phường Trung Mỹ Tây, quận 12) và khu điều dưỡng của Bệnh viện Quân y 175.

Phòng cách ly đặc biệt tại Sư đoàn 317 Quân khu 7 (ảnh: Văn Minh/Tiền Phong).

Các địa điểm này đã được khảo sát thực tế, đều là những địa diểm có sẵn cơ sở vật chất, điện, nước và mặt bằng rộng rãi, thoáng mát phục vụ tốt cho việc cách ly người có khả năng nhiễm nCoV.

Báo VnExpress cho biết, trước đó, thành phố đã lập 3 khu cách ly tập trung cấp thành phố tại quận 7, huyện Nhà Bè, Củ Chi và 24 khu cách ly tập trung của quận huyện.

Khu cách ly ở huyện Củ Chi (ảnh: Người Đưa Tin).

Tuy nhiên báo Vietnamnet cho biết, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, TP. HCM có hơn 10 triệu người cùng với lượng lớn khách du lịch đến TP nên các khu cách ly của TP sắp hết công suất.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, hiện TP. HCM đang điều trị cho 5 bệnh nhân mắc COVID-19. Các bệnh nhân 32 và 54 sức khỏe ổn định; bệnh nhân 45 và 48 hiện không có triệu chứng gì, riêng bệnh nhân 53 có triệu chứng sốt nhẹ 38 độ C, ho, ít đàm trắng, không bị suy hô hấp.

Quân đội diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 tại khu cách ly ở Củ Chi (ảnh: TL/Vietnamnet).

Tính đến chiều 16/3, TP. HCM ghi nhận 8 ca nhiễm nCoV; 822 người đang giám sát tại các khu cách ly tập trung của thành phố; 434 trường hợp giám sát tại các khu cách ly tập trung của quận, huyện; 482 người cách ly tại nhà.