Dù đã có cảnh báo cầu yếu song tài xế xe tải tên Lâm chở đá nặng 15 tấn vẫn cố cho xe chạy qua cầu Long Kiểng (huyện Nhà Bè, TP. HCM) với tải trọng 3,5 tấn, khiến sập cầu.

Sáng nay (20/1), ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP. HCM cho biết, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân ban đầu dẫn đến cầu sắt Long Kiểng sập là do ôtô vượt tải trọng 12 tấn cố qua cầu, theo Tiền Phong.

Trước đó, vào khoảng 22h đêm qua (19/1), tài xế Nguyễn Thanh Lâm (30 tuổi, ngụ Đồng Nai) lái xe ben chở đá xây dựng nặng 15 tấn đến cầu Long Kiểng chỉ có tải trọng 3,5 tấn.

Lúc đó, người trực cầu nhắc nhở nhưng tài xế Lâm phớt lờ, cố cho xe vượt qua. Đi đến giữa cầu, các lan can rung lắc mạnh rồi bất ngờ đổ sập xuống sông, kéo theo cả xe ben.

Tại hiện trường, tài xế nhanh chóng thoát được ra ngoài và chỉ bị xây xát nhẹ, chiếc xe tải rơi xuống sông; còn có một xe máy nằm trên nhịp cầu sập được xác định của anh Đinh Hoàng Lực (35 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè).

Lúc đó, xe của anh Lực đi phía sau ôtô tải nên tụt xuống khu vực bị sập. Anh Lực may mắn bám được vào lan can nên thoát nạn.

Một người dân cho hay, nửa tháng nay, từ 6h-8h sáng xe 4 bánh không được phép lưu thông, trừ xe buýt. Còn buổi chiều từ 16-18h cấm xe nhưng các phương tiện bị cấm vẫn lưu thông bình thường.

Người dân qua cầu luôn cảm thấy bất an, nhất là khi cây cầu này có nhiều học sinh qua lại, theo Khám phá.

Lãnh đạo Sở GTVT cho hay, các cơ quan chức năng sẽ tháo dỡ các nhịp bị sập, thay thế mới để đảm bảo việc đi lại của người dân thông suốt trong quá trình chờ cầu Long Kiểng mới được xây theo đề án. Đồng thời, sẽ sớm khắc phục để thông xe trước Tết.

Thế Tam