Tuyến metro Bến Thành – Tham Lương khởi công năm 2014, đã không về đích trong năm 2018 như kế hoạch. Sớm nhất cũng phải 6 năm nữa, người dân TP. HCM mới được sử dụng hệ thống giao thông này.

VnExpress đưa tin, Ban quản lý đường sắt đô thị mới đây đã kiến nghị phê duyệt điều chỉnh thời gian thực hiện dự án tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) đến cuối năm 2020.

Như vậy, sớm nhất đến năm 2024, tuyến metro này mới được hoàn thành. Trong khi đó, kế hoạch ban đầu được đặt ra là năm nay tuyến tàu điện ngầm sẽ hoàn thành sau 4 năm khởi công từ năm 2014.

Trước đó, ngày 10/5, Chính phủ xin ý kiến Quốc hội về việc điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án lên hơn 2,1 tỷ USD (tương đương hơn 47.800 tỷ đồng), tăng gần gấp đôi so với dự toán năm 2010. Nếu được thông qua, đầu năm 2019, UBND TP. HCM mới phê duyệt điều chỉnh dự án.

Theo Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, khi lập dự án, tuyến metro số 2 có tổng mức đầu tư hơn 1,3 tỷ USD.

Tổng vốn sau đó được đề xuất điều chỉnh lên hơn 2,1 tỷ USD do ảnh hưởng các yếu tố: trượt giá, chi phí tài chính, xây dựng (bổ sung khối lượng cho việc kết nối với các tuyến metro số 3b, 5 và 6; tăng chiều dài các nhà ga ngầm).

tp hcm tuyen metro ty do ben thanh tham luong doi von gan gap doi tre hen 6 nam
Sơ đồ đường đi của tuyến metro số 2. (Ảnh: enternews.vn)

Đây là một trong 8 tuyến metro đã được phê duyệt tại TP. HCM, chiều dài toàn tuyến gần 20 km (Thủ Thiêm – Bến xe Tây Ninh), chia làm hai giai đoạn.

Giai đoạn một dài 11,3 km (Bến Thành – Tham Lương) đi qua các quận 1, 3, 10, 12, Tân Bình và Tân Phú. Trong đó có 9,3 km đi ngầm với độ sâu trung bình 18 m. Tổng số hộ ảnh hưởng trên toàn dự án là 679 hộ dân.

Hiện việc giải phóng mặt bằng đang dừng lại, đình trệ kế hoạch tái định cư do chưa được UBND thành phố thông qua, gây ảnh hưởng đến công tác bồi thường dù nguồn vốn luôn có sẵn.

Theo Báo Lao Động, UBND quận Tân Bình cũng đã xin trả lại 800 tỷ đồng tiền giải phóng mặt bằng tuyến này cho UBND TP. HCM do chưa được phê duyệt phương án bồi thường.

Minh Tú (Tổng hợp)