Tức giận vì bị nói “Sao mày nhậu chùa hoài vậy!”, Trần Văn Minh (sinh năm 1969, tại quận 3 TP. HCM) đã tìm đến nhà bạn nhậu, cầm mã tấu đâm bạn tử vong tại chỗ. 

Ngày 20/12, Cơ quan CSĐT CA TP. HCM cho biết, đang tạm giữ hình sự Trần Văn Minh (sinh năm 1969; ngụ quận 3, TP. HCM) để điều tra về hành vi giết người. Ngoài ra, các cơ quan chức năng còn đang truy tìm Huỳnh Kim Long (sinh năm 1985; cháu ông Minh) vì có liên quan đến vụ việc.

Cụ thể, vào chiều ngày 17/12, ông Minh và ông Hồ Hữu Phước (sinh năm 1967) đi ăn nhậu tại một quán trên đường Nguyễn Khuyến (phường 12, quận Bình Thạnh).

Trong lúc kề cà chén rượu, ông Phước đã quay sang nói với ông Minh: “Sao mày nhậu chùa hoài vậy!” rồi 2 người định lao vào đánh nhau. Rất may, có nhiều người thấy sự việc đã chạy ra can ngăn nên cả hai bỏ về.

Về đến nhà, ông Minh đã kể cho Long nghe. Cả 2 thống nhất trở lại quán nhậu tìm ông Phước để đánh cho hả giận. Tuy nhiên, khi đến quán, ông Minh và Long không tìm thấy đối phương nên 2 người đi đến nhà ông Phước ở đường Phan Văn Trị (quận Bình Thạnh).

Đến nhà, thấy ông Phước đang ngồi cùng vợ, 2 đối tượng cầm mã tấu xông vào chém ông Phước gục tại chỗ rồi nhanh chóng bỏ đi.

Ông Minh bị CA bắt khẩn cấp sau khi bạn nhậu tử vong. Hiện, vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Thế Tam